“XƯỞNG CHẾ TẠO ECOBRICKS”

Thân gửi quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh.

Tiếp nối thành công của sự kiện “Gom rác điện tử, Trao tặng quà xanh”, Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội phối hợp với Tổ chức Live&Learn sẽ tổ chức sự kiện “Xưởng chế tạo Ecobricks” dành cho các bạn học sinh khối lớp 4 và lớp 5.

Ecobrick gọi là gạch sinh thái, làm hoàn toàn từ nhựa, tái chế nhựa thải, biến nhựa thải thành một công cụ hữu ích, có thể được dùng trong xây dựng. Chế tạo ecobrick cực kì đơn giản: chỉ cần một chai nhựa hay bất kì hộp đựng nào (hiệu quả nhất sẽ là các chai nhựa 500 ml) có thể dễ dàng biến thành một viên gạch bằng cách nhồi chặt nhựa và ni-lông vào đó.

Bằng việc tận dụng các loại rác nhựa (chai nước, túi và bao bì ni-lông) học sinh có cơ hội thực hành tạo ra các viên gạch Ecobricks để xây dựng ghế băng tại khu vườn trường. Sự kiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức và thúc đẩy lối sống thân thiện với môi trường dành cho học sinh, thầy cô và phụ huynh.

  1. Thu gom vật liệu:

– Vật liệu cần thu gom: Chai nhựa loại 500ml (Aquafina,Lavie…) và các loại bao bì ni-lông ( Lưu ý: Các vật liệu cần sạch và khô để tránh bị mốc, vi khuẩn…).

– Thời gian thu gom:  từ ngày 10/5 đến 14/5

– Vị trí thu gom: Nhà trường và Live&Learn sẽ bố trí 2 thùng các tông tại khu vực chân cầu thang để phụ huynh, thầy cô giáo và các học sinh thu gom vỏ chai nhựa và túi/vật liệu ni-lông.

  1. Thời gian chế tạo ecobricks

– Thực hành chế tạo ecobricks: 14h50’ đến 17h00’ ngày 14/5/2019

– Địa điểm: Sân trường CGD

Với mỗi viên gạch đạt chất lượng, học sinh sẽ được trao tặng một sản phẩm xanh.

Nhà trường và BTC chương trình rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh, thầy cô giáo và các học sinh.

Trân trọng cảm ơn!