“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh, bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”


Tiếp nối chủ đề “Hà Nội của Em”, Câu lạc bộ Mỹ Thuật trại hè tháng 7 tiếp tục đi tìm nét đẹp bình dị, thân thương của Hà Nội. Hoa sen là một trong những nét đặc trưng văn hoá và là loài hoa nổi tiếng của Hà Nội mỗi dịp vào hè đã được các CGDers nhí phác hoạ lại bằng hoạt động vẽ tranh tập thể. Trên khổ tranh lớn, thầy cô chia cắt thành nhiều mảng vuông nhỏ và mỗi bạn sẽ vẽ một phần của bức tranh. Sau đó khó hơn, mỗi em sẽ lựa chọn một “bức tranh nhỏ” rồi vận dụng trí nhớ, óc tưởng tưởng của mình để xác định vị trí và hình dung ra các bộ phận của hoa, lọ hoa, của bức tranh tổng thể để lựa chọn màu sắc, tính toán tô đậm nhạt phù hợp và hài hoà nhất.


Dự án “Hà Nội của Em” là hoạt động Mỹ Thuật kết hợp giữa cái tôi và cái chung; giữa cá nhân và tập thể; giữa cá tính sáng tạo riêng của từng em từ vẽ các món ăn của Hà Nội lên mẹt tre trúc, vẽ tranh phố cổ Hà Nội, thiết kế áo dài… đến hoạt động nhóm yêu cầu sự ăn ý nhịp nhàng, tinh thần đồng đội như làm sản phẩm 3D những địa danh nổi tiếng của Hà Nội, vẽ tranh tập thể Hoa sen …. Sự phối hợp linh hoạt trong cùng một trải nghiệm sẽ bồi dưỡng cá tính nghệ thuật, sự tập trung, trí sáng tạo đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và tinh thần tôn trọng sự đa dạng cho các em học sinh.


Mỗi hoạt động trải nghiệm Mỹ Thuật luôn được thầy cô chăm chút và lên ý tưởng độc đáo nhưng gần gũi nhất với cuộc sống của các em, khơi gợi tình yêu, tình cảm gia đình, quê hương đất nước. Sau mỗi hoạt động, mỗi trải nghiệm các em không những được nuôi dưỡng cá tính nghệ thuật, phát triển năng khiếu và óc thẩm mỹ mà còn thêm trân trọng những điều bình dị nhỏ bé quanh mình.
Chúng mình cùng nhìn ngắm những hình ảnh đẹp của hoạt động vẽ tranh tập thể Hoa sen và cùng chờ đợi ngày triển lãm đầu năm học 2022-2023 nhé!