Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Vì sao đi học là hạnh phúc

(TRẠI HÈ) “ĐẦU BẾP TÀI BA” – CÙNG LÀM THỨC UỐNG THANH MÁT!

Đầu bếp tài ba là hoạt động trải nghiệm tại trại hè bổ ích để các em được thực hành “kỹ năng tự phục vụ” và cùng nhau chế biến những món ăn đơn giản, bổ dưỡng. Mỗi tuần, các em sẽ làm mỗi loại đồ ăn và thức uống khác nhau như bánh khoai, bánh nhúng, hoa quả dầm…. Tuần này, các bạn được trải nghiệm làm nước chanh, thức uống quen thuộc giải nhiệt mùa hè mà bạn nào cũng có thể tự làm cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức.

 

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, các em đã nhanh chóng biết được quy trình thực hiện, từ chuẩn bị, cân đo lượng nguyên liệu phù hợp, đến thao tác vắt chanh như nào để không bị đắng, lượng nước như nào là đủ. Bí quyết nhỏ khiến bạn nào cũng bất ngờ và lấy làm thú vị là cho một ít muối vào ly nước chanh để trung hoà tất cả các vị chua chua của chanh, cay the của lá bạc hà, vị ngọt của đường… tất cả tạo nên hương vị là lạ, thanh mát nhưng đậm đà.

Mỗi hoạt động trại hè đều được thầy cô dày công xây dựng để giúp các em rèn luyện kỹ năng sống thiết thực và gần gũi nhất, nhưng phải phù hợp với khả năng của các bạn nhỏ. “Đầu bếp tài ba” là một trong những hoạt động trải nghiệm mang ý nghĩa giáo dục như thế, không chỉ giúp các em biết cách chế biến những món ăn đơn giản mà ý nghĩa hơn là thực hành “kỹ năng tự phục vụ” để mỗi bạn có thể tự chế biến, tự chuẩn bị đồ ăn cho chính mình và giúp đỡ bố mẹ.

“Làm đầu bếp” ở trường còn giúp các em thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn khi nấu nướng từ đó biết tôn trọng đồ ăn, trân quý và biết ơn công sức của người làm bếp. Đây cũng là bước đầu tiên trên hành trình trưởng thành và tự lập trong cuộc sống sau này.