Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Chuyện trò kể , Vì sao đi học là hạnh phúc

TIẾT HỌC TIẾNG VIỆT “TOẢ MÙI HƯƠNG” VÀ KÍCH THÍCH MỌI VỊ GIÁC CỦA CÁC CGDERS LỚP 1

 Ngay những phút đầu tiên các bạn đã tỏ ra vô cùng tò mò và kinh ngạc khi nhìn thấy thầy cô mang vào lớp bao nhiêu là loại rau gia vị: nào là chanh, quất, nào là rau thì là, tía tô, nào là lá chanh, sả, tỏi, gừng…Không biết hôm nay mình sẽ học gì mà toàn loại rau củ quả mẹ hay mang về từ chợ, hay được ông trồng xung quanh nhà thế nhỉ?
 
 Tiết học trở nên sôi nổi và hào hứng hơn bao giờ hết khi các bạn nhỏ tranh nhau gọi tên từng loại rau gia vị, hít hà hương thơm của lá chanh, lá tía tô; phân biệt mùi hương của quả chanh và quả quất, vị cay của tỏi và gừng.
 Không dừng lại ở gọi tên, phân biệt các loại rau củ, nhận biết các bộ phận của cây lá các bạn còn dựa vào hương thơm, mùi vị để gợi tên những món ăn đi kèm mà mình đã được thưởng thức qua bàn tay của Mẹ. Vị thơm thơm, chua chua, cay cay của từng loại rau ắt hẳn đã kích thích sự thèm thuồng và gọi mời chiếc bụng đói của các bạn phải không nào?
Những bài học diễn ra một cách trực quan, sinh động, dựa trên sự quan tâm của học sinh. Bên cạnh việc giúp các em thêm yêu Tiếng Việt tiếng nói của dân tộc mà còn giúp nuôi dưỡng tình yêu, kích thích sự tò mò khám phá thế giới và lòng ham thích học tập.
Cha mẹ có nhìn thấy không – trên gương mặt của các em là niềm vui khi được học tập và khám phá thế giới xung quanh mỗi ngày.