THÔNG ĐIỆP XANH CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP 2A1

Mở đầu chương trình trực tuần của lớp 2A1, chúng tớ xin thông tin: “TRÁI ĐẤT CÓ KHOẢNG 6.3 TỶ TẤN RÁC THẢI NHỰA”

Con số đó có lớn không ạ?
“Nhựa bắt đầu được sử dụng cách đây 60 – 70 năm và đóng vai trò lớn trong cuộc sống hiện đại, ảnh hưởng đến cách thiết kế quần áo, nấu ăn, các hoạt động kỹ thuật và thiết kế sản phẩm. Vì vậy, tốc độ sản xuất nhựa ngày càng tăng, tạo ra hàng tỷ tấn nhựa trên Trái Đất.

Các chuyên gia ước tính:

❗️ con người đến nay đã sản xuất khoảng 8.3 tỷ tấn nhựa.

❗️ 6.3 tỷ tấn đã trở thành phế thải

❗️ 79% trong số đó nằm ở các bãi rác hoặc trong môi trường tự nhiên.

⁉️ Mỗi năm trung bình một người Việt Nam thải ra môi trường 200kg rác.

BẠN CÓ THẤY CON SỐ NÀY LIÊN QUAN ĐẾN MÌNH KHÔNG?”
Mỗi năm, hàng trăm ngàn tấn rác thải các loại được thải ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả chúng ta. Nếu như có thể tái sử dụng chúng thì không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn làm đi giảm lượng rác thải đáng kể.
Với mong muốn gửi đi những thông điệp về bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người, lớp 2A1 trình diễn một bộ sưu tập thời trang tái chế với thông điệp: “CHUNG TAY BẢO VỆ TRÁI ĐẤT”.
Qua bộ sưu tập thời trang tái chế và bài hát “Trái đất này là của chúng mình”, chúng tớ muốn nhắn gửi thông điệp đến tất cả mọi người: Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của chúng ta vì sức khỏe, cuộc sống của chúng ta hiện nay và mai sau. Hãy hành động bằng những việc làm nhỏ nhất như bỏ rác vào thùng, phân loại rác, trồng cây xanh, sử dụng các vật dụng có tính bền vững, tái sử dụng rác khi còn có thể sử dụng được v.v… và lan tỏa những hành động này đến tất cả mọi người.
Ở lớp chúng tớ có thùng rác tái chế, có hộp đựng pin đã sử dụng. Ai có pin đã sử dụng hãy mang đến lớp 2A1, chúng tớ sẽ thu gom và gửi cho bên Tái chế Việt Nam. Chỉ 1 viên pin có thể làm ô nhiễm 500 lít nước đến tận 50 năm sau đấy ạ!

Hãy cùng chúng tớ “CHUNG TAY BẢO VỆ TRÁI ĐẤT”.

Cô giáo Hà Thùy Trang