CGD Blog , Chuyện thầy kể , Tin giáo dục , Tin tức , Vì sao đi học là hạnh phúc

THAY ĐỔI BẮT ĐẦU TỪ SỰ THẤU HIỂU: KHI THẦY CÔ TỔ TOÁN LÀ HỌC SINH?

“Cách nhanh nhất để thấu hiểu một ai đó là hãy đặt mình vào vị trí của người khác”, đó chính là cách mà thầy cô bộ môn Toán CGD đã làm để thấu hiểu các em học sinh.
Thầy cô đóng vai mình là học sinh để cảm nhận chính xác cảm xúc, suy nghĩ của các em, thử thách trải nghiệm “một ngày các em học Toán như thế nào?” nhằm xem xét, đánh giá và cân nhắc lượng kiến thức mà thầy cô truyền tải tới các em có tiếp nhận được không? cách giảng giải một vấn đề các em có nắm bắt được không, cách truyền đạt có làm các em dễ hiểu không? Mục đích của những giờ đào tạo chuyên môn hoán đổi vị trí hàng tuần của Tổ Toán để thầy cô học được cách thấu hiểu và lắng nghe học sinh, thầy cô sẽ trao đổi chuyên môn, rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến lẫn nhau để cuối cùng giúp mỗi giờ học Toán đều là mỗi giờ học thú vị và hạnh phúc, các em ngày càng yêu môn Toán hơn và dễ dàng ứng dụng kiến thức Toán vào trong cuộc sống.
Chương trình Toán học CGD cũng đặc biệt chú trọng tính ứng dụng thiết thực, gắn kết với đời sống thực tế và các môn học khác, đặc biệt với các môn học thuộc lĩnh vực giáo dục STEM (liên môn Toán, Khoa học, Kĩ thuật), gắn với xu hướng phát triển hiện đại của kinh tế, khoa học, đời sống xã hội và những vấn đề thời sự, cuộc sống xung quanh đang diễn ra hằng ngày. Ngoài ra, để giúp các em có thêm nhiều giờ học thú vị, những hoạt động trải nghiệm thông qua sự kiện Toán học hàng năm như “Tuần lễ Toán học”, “Đấu trường Toán học” là những chương trình hay mang thương hiệu của tổ Toán được nhiều thế hệ học sinh say mê và mong đợi.
Thầy cô CGD luôn luôn học hỏi và luôn luôn thay đổi vì học sinh, thầy cô thay đổi học sinh thay đổi, thầy cô hạnh phúc học sinh hạnh phúc tất cả đều vì mục đích cuối cùng mang lại những giờ học bổ ích và thiết thực cho các em để niềm vui học tập hòa cùng niềm hạnh phúc khi đến trường.