THẤU HIỂU VÀ YÊU THƯƠNG CÙNG GIỜ HỌC SEL “CẢM XÚC CỦA EM LÀ GÌ?”

Điều gì khiến các em vui, khi vui các em sẽ thể hiện như thế nào? Lúc nào các em tức giận? Khi tức giận các em sẽ cảm thấy như thế nào trên cơ thể mình? Bộ phận nào trên cơ thể thể hiện rõ nhất cảm xúc… cứ như vậy từng CGDers nhí Khối 1 hào hứng và thích thú khi lần đầu tiên làm quen với môn Giáo dục Cảm xúc xã hội (SEL).

CGDers Lớp Một trải nghiệm và chia sẻ thổ lộ những cảm xúc mà mình trải qua trong một ngày, một tuần đã giúp thầy cô hiểu thêm về tâm lý và sức khoẻ tinh thần của các bạn, từ đó đồng cảm hơn, yêu thương và thấu hiểu hơn tính cách của từng bạn. Khi hiểu rõ cảm xúc của mình, các em sẽ phát triển khả năng tư duy bằng cách đặt ra nhiều câu hỏi cho nhiều vấn đề hơn, thể hiện ý kiến riêng và nhận diện về thế giới xung quanh mình một cách rõ ràng hơn; thích giao tiếp, thích chơi cùng bạn bè hơn và có khuynh hướng chia sẻ, quan tâm đến người khác nhiều hơn. Cảm xúc là nền tảng ban đầu để phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội, phát triển tư duy, ngôn ngữ cũng như nảy sinh cảm xúc tốt đẹp, sự đồng cảm và tình yêu thương đồng loại.

Mỗi giờ học bộ môn SEL là mỗi giờ các em có thêm nhiều khám phá mới mẻ và thú vị về bản thân và người khác; là mỗi giờ hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất. Thầy cô đang mong chờ “được tâm sự”,“ bầu bạn”, thấu hiểu và yêu thương các em hơn trong nhiều giờ học SEL bổ ích sắp tới.

Hãy cùng chờ đợi và khám phá nhé các CGDers thân thương!