Năm thứ tư gắn bó với ngôi trường CGD yêu dấu. Bốn năm với rất nhiều lần họp phụ huynh khác nhau nhưng đối với tôi, mỗi lần họp phụ huynh lại mang lại trong tôi thật nhiều cảm xúc. Năm nay cũng vậy, cảm xúc ấy vẫn vẹn nguyên trong lòng tôi như lần đầu tiên tôi tổ chức họp phụ huynh với cương vị GVCN.
Thi hết học kì xong, cô trò chúng tôi có vẻn vẹn 5 ngày để lên ý tưởng và tập luyện. Năm nay, chúng tôi sẽ tạo điều thật bất ngờ cho các bố mẹ. Tất cả đều hăng say luyện tập không mệt mỏi vào những giờ nghỉ trưa, giờ tan học. Nhìn lũ trẻ mồ hôi lấm tấm trên trán nhưng môi nở nụ cười giòn tan và ánh mắt thì ánh lên niềm hạnh phúc làm trái tim tôi như mỉm cười khẽ hát lên niềm vui vô hạn.
Họp phụ huynh lớp nào cũng chuẩn bị những tờ giấy mời in dòng chữ trang trọng theo mẫu của nhà trường. Với A3 chúng tôi, đây không phải là cuộc họp phụ huynh bình thường, mà nó là sự gặp gỡ của những yêu thương. Nên chúng tôi quyết định sẽ làm “Tấm thiệp đặc biệt” để gửi tới các bố mẹ. Các trò nhỏ của tôi đã làm tôi thực sự ấn tượng với sự sáng tạo của các bạn ấy. Những tấm thiệp không chỉ có thời gian, địa điểm họp phụ huynh đơn thuần mà nó còn được làm với cả niềm hăng say, tình yêu và cả niềm mong đợi các bạn ấy gửi gắm tới bố mẹ làm tôi thực sự rất xúc động: “Bố mẹ nhớ đến đúng giờ nhé”; ” Con mong cả gia đình mình sẽ đến ạ”… Làm xong, các bạn ấy còn cẩn thận, để vào một ngăn đẹp nhất trong cặp rồi ra nói với cô “Tối nay em sẽ đưa thiệp mời cả nhà luôn cô ạ”. Tôi xoa đầu em và cười, trò nhỏ của tôi lớn thật rồi! Chẳng có gì hạnh phúc hơn khi được nhìn những đứa con của mình khôn lớn từng ngày.

Cô giáo Đoàn Thị Phương Anh