Chuyện trò kể

Những ngày sinh nhật thật vui ở trường!

Sinh nhật là dịp mà các bạn nhỏ háo hức và chờ đợi nhất trong năm. Các bạn được thêm một tuổi, được xem là lớn hơn, được quà, mặc áo đẹp và vui nhất là được chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè.
Và, ở Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội, những ngày sinh nhật cũng được tổ chức rộn ràng như vậy.Hàng tháng, các lớp sẽ dành 1 ngày để tổ chức sinh nhật cho những bạn có sinh nhật trong tháng ở lớp mình. Vào ngày Sinh nhật,cô giáo cùng các bạn và các bố mẹ trang trí lớp thật đẹp với những phụ kiện thật đáng yêu và ấn tượng để các bạn cùng chung vui trong ngày đặc biệt này.

Cô giáo và các bạn cùng diện những chiếc mũ và vương miện thật đẹp do tư tay mình tạo ra theo sở thích.

Thêm 1 tuổi, các bạn đã lớn hơn rồi đấy! Các bạn đã biết tự đến mời các cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô trong trường, các bạn lớp khác đến chung vui bữa tiệc sinh nhật của lớp mình. “Em chào các thầy, các cô ạ! Em thưa thầy, thưa cô, thầy cô cho em xin một phút. Em tên là………., học sinh lớp… Hôm nay, lớp em tổ chức sinh nhật cho chúng em. Chúng em xin mời các thầy, các cô đến dự sinh nhật với lớp chúng em vào tiết 7 của ngày hôm nay tại phòng học lớp …”

Chương trình đặc biệt nhất là lúc thầy cô và cả lớp mình chúc mừng sinh nhật, những tiếng hát tiếng cười giòn tan được vang lên khi các nhân vật chính của lớp thổi nến đón chào 1 tuổi mới thật vui và nhiều bất ngờ.

Những món quà sinh nhật nhỏ tự tay mình làm, những lời chúc ngây thơ nhưng tình cảm của các thành viên trong lớp làm cho tình bạn chúng mình thêm gắn bó. Món quà cùng lời “gửi gắm” : “bức tranh tớ vẽ đấy”, “tấm thiệp tớ làm tặng cậu” hay “đây là đồ vật tớ yêu thích nhất tặng cậu này” và lời cảm ơn đầy ngập ngừng ”Tớ cảm ơn” là những kỷ niệm các bạn sẽ cất giữ và nhớ mãi.

Các bạn lớp khác cũng đến chung vui sinh nhật và gửi lời chúcmừng sinh nhật tới những chủ nhân của bữa tiệc.

Một bữa tiệc sinh nhật thật đặc biệt. Các bạn đã cùng nhau lên kế hoạch, chuẩn bị quà, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ và trò chơi, cùng nhau trang trí. Các bạn biết cách chia sẻ tình cảm và công việc, hơn hết là các bạn nhỏ còn đoàn kết, chung vui trong 1 tập thể lớp.