Những điều cần biết , Tin hoạt động , Tin tức , Tuyển sinh , Uncategorized

NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÍ NHẬP HỌC CHO CON VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC HÀ NỘI (Năm học 2021-2022)

NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÍ NHẬP HỌC CHO CON VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC HÀ NỘI (Năm học 2021-2022)

I.    CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

 1. Với triết lí giáo dục Đào tạo con người tự chủ, có khả năng thích ứng cao, sống hạnh phúc, làm việc hiệu quả, Chương trình giáo dục của Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội được xây dựng dựa trên Chương trình giáo dục Quốc gia; Tiếng Anh tăng cường; đồng thời, nhà trường bổ sung một số nội dung vào Chương trình giáo dục như: CGD skills, Khám phá STEAM, Kĩ năng đọc – viết, Dự án cá nhân, Võ thuật, Bóng rổ, Zumba, Tạo hình, Âm nhạc, hoạt động tham quan dã ngoại,… nhằm tạo cho học sinh nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phát triển tư duy, phát triển thể chất, có đủ năng lực và bản lĩnh khi giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
 2. Kế thừa những tư tưởng giáo dục của GS.TSKH. HỒ NGỌC ĐẠI và ứng dụng những thành tựu khoa học giáo dục tiên tiến trong nước và thế giới, nhà trường có những điểm đột phá trong việc tổ chức các hoạt động dạy học và giáo dục. Học sinh tham gia các hoạt động học và tự học được xếp trong thời khóa biểu; bài tập các môn học được các em hoàn thành trong giờ tự học tại Trường. Hàng ngày, học sinh để sách vở trong tủ cá nhân ở Trường, chỉ mang sách vở về nhà vào ngày cuối tuần.
 3. Nhà trường có tổ chức tư vấn miễn phí thường kỳ về tâm lý, giáo dục và chăm sóc trẻ cho Phụ huynh (do các chuyên gia Tâm lý, Giáo dục, Y tế đảm nhiệm).

II.       TỔ CHỨC DẠY HỌC BÁN TRÚ

Mỗi năm học gồm 10 tháng, học sinh nghỉ hè tháng 6 và 7. Trong năm học, học sinh được tổ chức học tập theo hình thức bán trú, ngày 02 buổi tại Trường.

 • Buổi sáng: đón HS từ 7h30 đến 8h00
 • Buổi chiều: trả HS từ 16h10 đến 17h00.

Từ sau 17h00, lớp học khóa cửa và cổng trường đóng. Các em học sinh đã đăng ký CLB sẽ di chuyển đến các CLB, số còn lại nhà trường sẽ bố trí vào các lớp trông muộn theo quy định của Nhà trường.                     hjgf gkjgkdgkjdgkjdgkjdgjdklgjdjgdgjjkdjgj

 

III.     DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

 1. Xe đưa đón học sinh

Nhà trường cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh theo nhu cầu của phụ huynh bằng xe 16 chỗ và 29 chỗ, có bố trí nhân viên đi kèm trên từng xe. Trên cơ sở đăng kí cụ thể của học sinh, nhà trường sẽ bố trí các tuyến xe phù hợp trong nội thành Hà Nội.

Có 2 hình thức đưa đón học sinh như sau:

 • Tại các điểm đón – trả cố định

Các điểm đón – trả cố định được thiết lập trên cơ sở đăng ký cụ thể của học sinh. Thời gian đón và trả tại từng điểm cụ thể sẽ được sắp xếp và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế khi bắt đầu hoạt động.

·    Tại địa chỉ của học sinh

Học sinh sẽ được đón và trả tại cửa nhà (nếu nhà mặt phố) hoặc tại đầu ngõ (nếu nhà trong ngõ). Thời gian đón và trả học sinh sẽ được thông báo tới từng phụ huynh để phụ huynh bố trí đưa và đón học sinh đúng thời gian.

2.    Lớp đón muộn

Từ 17h00 đến 18h30, nếu cha mẹ chưa đón được học sinh cần thông báo với giáo viên chủ nhiệm và đăng ký với văn phòng để học sinh được chuyển sang lớp

đón muộn (phí đón muộn được tính trên mỗi 30 phút). Học sinh sẽ được nhân viên/giáo viên trông nom, chăm sóc, tổ chức vui chơi hoặc hướng dẫn hoàn thành các nhiệm vụ học tập chưa hoàn thành trong ngày.

3.    Câu lạc bộ ngoại khóa sau giờ học

Để đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh và giúp học sinh khám phá, phát triển

tài năng, giải trí sau những giờ học chính, các CLB ngoại khóa sau giờ học được tổ chức từ 17h00, tùy theo nhu cầu và sở thích của các em. Nhà trường tổ chức một số CLB ngoại khóa theo từng năm học như sau: CLB tiếng Anh, Mỹ thuật, Võ thuật, Bóng rổ, Zumba, Lego, STEAM, Dance Sport, Piano,… Danh sách CLB và lịch học sẽ được thông báo tới phụ huynh khi vào học chính thức, phụ huynh đăng ký học qua văn phòng và GVCN.

 

IV.     KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP MỘT

 1. Đối tượng tuyển sinh: trẻ sinh năm 2015.
 2. Nhà trường thông báo kế hoạch tuyển sinh trên Website và Fanpage của trường vào ngày 08/01/2021.

3.       Quy trình tuyển sinh

 • Bước 1: Phụ huynh đăng kí dự tuyển trực tuyến qua Website và Fanpage của Trường từ khi thông báo kế hoạch tuyển sinh đến khi hoàn thành chỉ tiêu năm học.
 • Bước 2: Học sinh tham gia đo nghiệm đầu vào theo quy định của nhà trường. Nhà trường tổ chức 02 đợt đo nghiệm (dự kiến vào các ngày 20/02/2021 và ngày 21/02/2021), thời gian cụ thể đối với từng học sinh được ghi trong giấy hẹn.
 • Bước 3: Nhà trường thông báo kết quả đo nghiệm bằng email vào 03 đợt (dự kiến vào các ngày 08/03/2021, 16/03/2021 và 26/03/2021).
 • Bước 4: Phụ huynh hoàn thiện thủ tục ghi danh trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được thư thông báo kết quả đo nghiệm và mời ghi danh.

V.    KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC 2021-2022

 1. Nhà trường cùng Chuyên gia giáo dục tổ chức giao lưu gặp gỡ cha mẹ học sinh lớp Một (mới): dự kiến Chủ nhật ngày 27/06/2021.
 2. Tổ chức Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp Một: Tháng 7 năm 2021 (Chi tiết về đối tượng, thời gian, nội dung chương trình tại website).
 3. Ngày tựu trường: dự kiến Thứ Hai ngày 09/08/2021.
 4. Khai giảng năm học mới: 05/09/2021.

VI.     CAM KẾT CỦA PHỤ HUYNH

Phụ huynh đăng ký nhập học tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội có cam kết như sau:

 • Chấp hành đầy đủ những quy định của Nhà trường;
 • Phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ theo tư tưởng, quan điểm giáo dục của nhà trường;
 • Tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh;
 • Không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường;
 • Trường hợp học sinh nghỉ học không lý do trong thời gian tối đa 1 tháng, gia đình chấp hành quyết định của Nhà trường.

BAN GIÁM HIỆU