Những điều cần biết , Tin giáo dục , Tin hoạt động , Tin tức , Tuyển sinh

NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÍ NHẬP HỌC CHO CON VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC HÀ NỘI (Năm học 2018-2019)

 

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

 1. Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục theo chuẩn kiến thức và kĩ năng của Bộ giáo dục và đào tạo. Đồng thời, nhà trường kế thừa những tư tưởng giáo dục và thành tựu về mô hình trường học hiện đại đầu thế kỷ XXI của GS.TSKH HỒ NGỌC ĐẠI, ứng dụng những thành tựu khoa học giáo dục tiên tiến trong nước và thế giới
 2. Phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, hoàn thiện kĩ năng vận động, nhà trường bổ sung một số nội dung vào chương trình giáo dục thể chất và giáo dục nghệ thuật: Võ thuật, Aerobic, Bóng rổ, Tạo hình, Âm nhạc, Múa nghệ thuật. Các nội dung này do các chuyên gia biên soạn và hướng dẫn phù hợp với từng độ tuổi học sinh.
 3. Học sinh tham gia các hoạt động học và tự học được xếp trong thời khóa biểu. Các bài tập được hoàn thành trong giờ tự học tại trường. Hàng ngày, học sinh để sách vở trong tủ cá nhân ở trường, chỉ mang sách vở về nhà vào ngày cuối tuần.
 4. Nhà trường có tư vấn miễn phí thường kỳ về tâm lý, giáo dục và chăm sóc trẻ cho Phụ huynh (do các chuyên gia Tâm lý, Giáo dục, Y tế đảm nhiệm).

 TỔ CHỨC DẠY HỌC BÁN TRÚ

 1. Thời gian nhận và trả học sinh

Buổi sáng: nhận từ 7h30 đến 8h05

Buổi chiều: trả từ 16h10 đến 16h30.

Sau 16h30, nhà trường sẽ đóng cổng để học sinh chơi tự do trong sân trường hoặc tham gia câu lạc bộ, các lớp đón muộn.

 

 1. Thời gian biểu hàng ngày
Tiết 1 8h10-8h50 Ăn chiều 14h00-14h10
Tiết 2 8h55-9h35 Tiết 5 14h15-14h50
Tiết 3 9h50-10h30 Tiết 6 14h55-15h30
Tiết 4 10h35-11h15 Tiết 7 15h35-16h10
Ăn trưa, nghỉ trưa 11h20-13h55    

 

III. DỊCH VỤ TIỆN ÍCH                                                                                      

 1. Xe đưa đón học sinh

Nhà trường cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh theo nhu cầu của phụ huynh bằng xe 16 chỗ và 29 chỗ, có bố trí nhân viên đi kèm trên từng xe. Hiện nay, nhà trường đã bố trí các tuyến xe đưa đón gồm: Linh Đàm – Bán đảo Linh Đàm – Đại Kim – Giải Phóng – Kim Đồng; Lê Văn Lương – Nguyễn Trãi – Lê Trọng Tấn – KĐT Định Công; Mộ Lao – Thanh Xuân Bắc – Royal City; Thái Thịnh – Tây Sơn – Chùa Bộc – Phương Mai; An Dương – Nghi Tàm – Hoàng Hoa Thám – Phan Đình Phùng – Bà Triệu – Lê Đại Hành; Đội Cấn – khu 7,2ha Vĩnh Phúc – Đê La Thành – Hoàng Cầu – Xã Đàn; Hàng Bông – Yết Kiêu – Nguyễn Du; Minh Khai – Yên Lạc – Bạch Mai – Thanh Nhàn. Trên cơ sở đăng kí cụ thể của học sinh, nhà trường có thể bố trí thêm các tuyến xe mới cho phù hợp.

Có 2 hình thức đưa đón học sinh như sau:

 • Tại các điểm đón – trả cố định:

Các điểm đón – trả cố định hiện có gồm: KĐT Định Công; KĐT Đại Kim, X2 Linh Đàm, dốc Nghi Tàm, quảng trường Royal City, Nhà trẻ Hoa Hồng – Yên Lãng, Thái Thịnh, học viện Ngân hàng, Quán Thánh/ Phan Đình Phùng giao Hàng Bún, ngõ 16 Hoàng Cầu . Sau đó, trên cơ sở đăng ký cụ thể của học sinh, nếu tại 1 khu vực có từ 3 học sinh trở lên thì Trường sẽ lập thêm các điểm đón – trả cố định và thông báo tới cha mẹ học sinh. Thời gian đón và trả tại từng điểm cụ thể sẽ được sắp xếp và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế khi bắt đầu hoạt động.

 • Tại địa chỉ của học sinh

Học sinh sẽ được đón và trả tại cửa nhà (nếu nhà mặt phố) hoặc tại đầu ngõ (nếu nhà trong ngõ). Thời gian đón và trả học sinh sẽ được thông báo tới từng phụ huynh để phụ huynh bố trí đưa và đón học sinh đúng thời gian.

 

 1. Lớp đón muộn

Từ 17h00 đến 18h30, nếu cha mẹ chưa đón được học sinh cần thông báo với giáo viên chủ nhiệm và đăng ký với văn phòng để học sinh được chuyển sang lớp đón muộn (phí đón muộn được tính trên mỗi 30 phút). Học sinh sẽ được nhân viên/giáo viên trông nom, chăm sóc, tổ chức vui chơi hoặc hướng dẫn hoàn thành các nhiệm vụ học tập chưa hoàn thành trong ngày.

 1. Câu lạc bộ ngoại khóa sau giờ học

Để đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh và giúp học sinh khám phá, phát triển tài năng, giải trí sau những giờ học chính. Các CLB ngoại khóa sau giờ học được tổ chức từ 16h30 tùy theo nhu cầu và sở thích của học sinh. Nhà trường tổ chức một số CLB ngoại khóa theo từng năm học như sau: Mỹ thuật, Võ thuật, Bóng rổ, CLB Khoa học STEM, Dance Sport, Ảo thuật, TT Âm nhạc Sence Music… Danh sách CLB và lịch học sẽ được thông báo tới phụ huynh khi vào học chính thức, phụ huynh đăng ký học qua văn phòng và GVCN.

KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

 1. Năm học 2018-2019, nhà trường tuyển học sinh sinh năm 2012 vào lớp Một.
 2. Thời gian tuyển sinh: Bắt đầu từ ngày 20 tháng 01 năm 2018 đến khi hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của năm học.
 • Từ 20/01/2018: Thông báo tuyển sinh trên website của trường
 • 20/01/2018: Bán và nhận hồ sơ đăng ký nhập học tại văn phòng nhà trường; Lịch đo nghiệm sẽ được xếp vào thứ Bảy theo các đợt tuyển sinh được ghi trong phiếu hẹn.
 1. Tổ chức hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp Một: Tháng 7 năm 2018 (Chi tiết về đối tượng, thời gian, nội dung chương trình tại website).
 2. Nhà trường giao lưu gặp gỡ cha mẹ học sinh lớp Một mới: Chủ nhật, ngày 01/07/2018
 3. Họp phụ huynh lớp Một đầu năm học mới: Chủ nhật, ngày 29/07/2018
 4. Ngày tựu trường: Thứ Ba, ngày 07/08/2018
 5. Khai giảng năm học mới: Tuần đầu tháng 9/2018

CAM KẾT CỦA PHỤ HUYNH

Phụ huynh đăng ký nhập học tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội có cam kết như sau:

 • Chấp hành đầy đủ những quy định của Nhà trường;
 • Phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ theo tư tưởng, quan điểm giáo dục của nhà trường;
 • Tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh;
 • Không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường;
 • Trường hợp học sinh nghỉ học không lý do trong thời gian tối đa 1 tháng, gia đình chấp hành quyết định của Nhà trường.

 

BAN GIÁM HIỆU