Những điều cần biết

NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT
KHI ĐĂNG KÍ NHẬP HỌC CHO CON
VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC HÀ NỘI

I. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

1. Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục theo chuẩn kiến thức và kĩ năng của Bộ giáo dục và đào tạo. Đồng thời, nhà trường kế thừa những tư tưởng giáo dục và thành tựu về mô hình trường học hiện đại đầu thế kỷ XXI của GS.TSKH. HỒ NGỌC ĐẠI, ứng dụng những thành tựu khoa học giáo dục tiên tiến trong nước và thế giới

2. Để phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, hoàn thiện kĩ năng vận động, nhà trường bổ sung một số nội dung vào chương trình giáo dục thể chất và giáo dục nghệ thuật: Võ thuật, Aerobic, Bóng rổ, Tạo hình, Âm nhạc, Múa nghệ thuật. Các nội dung này do các chuyên gia biên soạn và hướng dẫn phù hợp với từng độ tuổi học sinh.

3.Học sinh tham gia các hoạt động học và tự học được xếp trong thời khóa biểu. Các bài tập được hoàn thành trong giờ tự học tại trường. Hàng ngày, học sinh để sách vở trong tủ cá nhân ở trường, chỉ mang sách vở về nhà vào ngày cuối tuần.

4.Nhà trường có tư vấn miễn phí thường kỳ về tâm lý, giáo dục và chăm sóc trẻ cho Phụ huynh (do các chuyên gia Tâm lý, Giáo dục, Y tế đảm nhiệm).

II.  TỔ CHỨC DẠY HỌC BÁN TRÚ

1.Thời gian nhận và trả học sinh

Buổi sáng: nhận từ 7h30 đến 8h05
Buổi chiều: trả từ 16h10 đến 16h30.
Sau 16h30, nhà trường sẽ đóng cổng để học sinh chơi tự do trong sân trường hoặc tham gia câu lạc bộ, các lớp đón muộn.

2.Thời gian biểu hàng ngày

Tiết 1 8h10-8h50 Ăn chiều 14h00-14h10
Tiết 2 8h55-9h35 Tiết 5 14h15-14h50
Tiết 3 9h50-10h30 Tiết 6 14h55-15h30
Tiết 4 10h35-11h15 Tiết 7 15h35-16h10
Ăn trưa, nghỉ trưa 11h20-13h55

 

III. DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

1. Xe đưa đón học sinh

Nhà trường cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh theo nhu cầu của phụ huynh bằng xe 16 chỗ và 29 chỗ, có bố trí nhân viên đi kèm trên từng xe. Hiện nay, nhà trường đã bố trí 7 tuyến xe đưa đón. Gồm các tuyến: Khu Đô Thị Định Công – Đại Kim – Bán đảo Linh Đàm – Giải Phóng – Kim Đồng; Nghi Tàm – Trúc Bạch – Minh Khai; Vũ Trọng Phụng – Khương Đình – Royal City – Đường Láng – Trường Chinh; Đường Láng – Dương Đình Nghệ – Trung Yên – Nguyễn Chí Thanh – Yên Lãng – Chùa Bộc – Phương Mai; Vĩnh Phúc – Hoàng Hoa Thám – Phan Đình Phùng – Lý Nam Đế – Trần Quốc Toản – Bà Triệu; Núi Trúc – Hoàng Cầu – Xã Đàn. Trên cơ sở đăng kí cụ thể của học sinh, nhà trường có thể bố trí thêm các tuyến xe mới cho phù hợp.

Có 2 hình thức đưa đón học sinh như sau:

Tại các điểm đón – trả cố định:

Các điểm đón – trả cố định hiện có gồm: Bệnh viện Bưu Điện (KĐT Định Công), KĐT Đại Kim, X2 Linh Đàm, dốc Nghi Tàm, quảng trường Royal City, điểm giao Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, học viện Ngân hàng, Quán Thánh/ Phan Đình Phùng giao Hàng Bún. Sau đó, trên cơ sở đăng ký cụ thể của học sinh, nếu tại 1 khu vực có từ 3 học sinh trở lên thì Trường sẽ lập thêm các điểm đón – trả cố định và thông báo tới cha mẹ học sinh. Thời gian đón và trả tại từng điểm cụ thể sẽ được sắp xếp và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế khi bắt đầu hoạt động.
Tại địa chỉ của học sinh

Học sinh sẽ được đón và trả tại cửa nhà (nếu nhà mặt phố) hoặc tại đầu ngõ (nếu nhà trong ngõ). Thời gian đón và trả học sinh sẽ được thông báo tới từng phụ huynh để phụ huynh bố trí đưa và đón học sinh đúng thời gian.

2.Lớp đón muộn

Từ 16h30 đến 18h30, nếu cha mẹ chưa đón được học sinh cần thông báo với giáo viên chủ nhiệm để học sinh được chuyển sang lớp đón muộn (phí đón muộn được tính trên mỗi 30 phút). Học sinh sẽ được nhân viên/giáo viên trông nom, chăm sóc, tổ chức vui chơi hoặc hướng dẫn hoàn thành các nhiệm vụ học tập chưa hoàn thành trong ngày.

3.Chăm sóc và hướng dẫn tự học sau giờ học

Để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận cha mẹ học sinh, nhà trường sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc và hướng dẫn tự học sau giờ học cho học sinh đang học tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội và học sinh ở các trường trong khu vực. Cụ thể như sau:

Đối với học sinh đang học tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục:
– 16h30-17h15: Bộ phận dịch vụ sẽ tiếp nhận học sinh theo danh sách đã đăng ký, cho học sinh ăn nhẹ và nghỉ ngơi
– 17h15-19h15: Học sinh tham gia các câu lạc bộ theo nhu cầu hoặc tham gia vui chơi dưới sự hướng dẫn của nhân viên/giáo viên
– 19h15-19h30: Phụ huynh đón học sinh tại trường
Đối với học sinh đang học trường khác:
– 16h30-17h00: Bộ phận dịch vụ sẽ tiếp nhận học sinh tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội hoặc đến đón học sinh tại trường đang học theo danh sách đã đăng ký
– 17h00-17h15: Học sinh ăn nhẹ
– 17h15-19h15: Học sinh được hướng dẫn tự học hoặc tham gia các câu lạc bộ theo nhu cầu, tham gia vui chơi dưới sự hướng dẫn của nhân viên/giáo viên
– 19h15-19h30: Phụ huynh đón học sinh tại trường

Lịch hoạt động trên đây có thể được điều chỉnh cho phù hợp theo nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Phụ huynh có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tại Văn phòng nhà trường trong giờ hành chính.

IV. KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI
Năm học 2016-2017, nhà trường tuyển học sinh sinh năm 2010 vào lớp Một.
Thời gian tuyển sinh: Bắt đầu từ ngày 18 tháng 1 năm 2016 đến khi hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của năm học
– Từ 18/01/2016: Thông báo tuyển sinh trên website của trường
– Từ 18/01/2016: Bán và nhận hồ sơ đăng ký nhập học tại văn phòng nhà trường; Lịch đo nghiệm sẽ được xếp vào thứ Bảy theo các đợt tuyển sinh được ghi trong phiếu hẹn.
Tổ chức hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho trẻ chuẩn bị vào lớp Một: Tháng 7 năm 2016 (Chi tiết về đối tượng, thời gian, nội dung chương trình tại website)
Nhà trường giao lưu gặp gỡ cha mẹ học sinh: Chủ nhật ngày 26/6/2016
Họp phụ huynh lớp Một năm học mới: Chủ nhật ngày 7/8/2016
Ngày tựu trường: Thứ Hai ngày 8/8/2016
Khai giảng năm học mới: Tuần đầu tháng 9

V. CAM KẾT CỦA PHỤ HUYNH
Khi phụ huynh đăng ký nhập học tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội, phụ huynh có cam kết như sau:
– Chấp hành đầy đủ những quy định của Nhà trường;
– Phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ theo tư tưởng, quan điểm giáo dục của nhà trường;
– Tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh;
– Không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường;
– Trường hợp học sinh nghỉ học không lý do trong thời gian tối đa 1 tháng, gia đình chấp hành quyết định của Nhà trường.

BAN GIÁM HIỆU