NGÀY HỘI TOÁN HỌC: CÙNG CGDERS NHÍ NUÔI DƯỠNG NIỀM VUI HỌC TOÁN!

Khi được hỏi hôm nay các em cảm thấy như thế nào? Tựu chung cho nhiều câu trả lời là: “Em rất vui ạ”, “Thích lắm ạ”, “Vui lắm ạ”. Đó là những cảm xúc chung của các CGDers nhí khi tham gia Ngày hội toán học. Không ghét Toán đã là một thành công khi đi học rồi phải không các bạn nhỏ?

 Ngày hội Toán học ngoài trưng bày các sản phẩm toán học như sơ đồ tư duy Toán, những bức tranh được sáng tạo từ những hình khối toán học, những tập truyện ngắn về toán học do các bạn tự sáng tác các em còn dược trải nghiệm đa dạng chuỗi các trò chơi toán học (Mê cung, Xếp gỗ và Tangram, Bốc sỏi, Tháp Hà Nội, Rubik, Nim, Cờ caro làm tính, Sudoku, Phép đo…). Toán không chỉ là những con số trên sách vở mà hoá thân thật vui thích ngay trong những trò chơi mà các em trải nghiệm. Muốn giải mã được các trò chơi các em cần phải vận dụng kiến thức toán học, khả năng suy luận, quan sát và phân tích để vừa chơi vừa học.

 “Hãy để toán thật như cuộc sống” là tư duy xuyên suốt chương trình toán học tại CGD School với ý nghĩa là duy trì niềm vui học toán và mở rộng thế giới quan để các bạn nhỏ nhìn thấy Toán học xung quanh mình thật đẹp, gần gũi, thiết thực và giản dị . “Ngày hội toán học” được tổ chức hàng năm chính là ngày hội nuôi dưỡng niềm đam mê và yêu thích Toán học tới các bạn nhỏ. Bên cạnh giúp các em ghi nhớ kiến thức toán tốt hơn còn giúp rèn luyện năng lực tư duy logic, phân tích, tinh thần chủ động, kiên trì để giải quyết các vấn đề trong trò chơi, học tập và cuộc sống.