NGÀY HỘI TOÁN HỌC CGD 2016

Vậy là đã một năm nhưng khi nhìn lại những hình ảnh vui tươi của các bạn nhỏ những cảm xúc trong tôi lại ùa về… như mới ngày hôm qua…
– Thầy Mạnh ơi, thầy ra đây với chúng em một chút được không ạ?
– Nhưng thầy đang chờ các anh chị lớp Bốn về thông báo kết quả.
– Một tí thôi thầy ạ! Chúng em cần lập tập hợp gồm một thầy giáo ạ?
– Vậy các bạn mời thầy Bảo, thầy Dương hoặc thầy Tuấn nhé! Thầy lại đang làm quản trò cho các anh chị lớp Bốn rồi!
– Nhưng thầy Dương đang ở lớp A5, thầy Tuấn ở lớp A2 còn thầy Bảo đang tổ chức trò chơi trên tầng ba rồi ạ!
– Thầy giúp chúng em đi thầy!
– Một phút nhé! Tôi mỉm cười đồng ý.
– Y…e…a…h!
Các bạn nắm tay nhau thành vòng tròn thay cho đường cong kín. Khi có hiệu lệnh của quản trò thì cùng nhau đem thật nhanh các phần tử của tập hợp về và “khoanh lại”. Nhìn các bạn nhỏ tung tăng, khẩn trương chạy khắp sân trường để rồi hò reo trong sự sung sướng bỗng thấy trong lòng vui lạ! Thật đoàn kết, thật vui vẻ và cũng thật hiệu quả!
Các bạn học sinh khối Một đã rất quen thuộc với việc lập tập hợp trên lớp song được chơi trò chơi ở một không gian rộng lớn và náo nhiệt như thế này thì lại là một cảm giác rất khác. Vẫn lập tập hợp bạn nam, bạn nữ, cô giáo, thầy giáo, cái cặp, cái áo nhưng học như thế này thật là thú vị.
Các bạn khối Hai thì cùng nhau tìm hiểu về lịch sử Toán học, những câu chuyện lí thú, những câu đố vui qua trò chơi “những mảnh ghép kì diệu”.
Các bạn khối Ba thì tung tăng khắp các phòng học, cầu thang khám phá mọi nơi chốn trong trường với con mắt của các nhà toán học.
Anh chị khối Bốn thì ra dáng các kĩ sư đang đo đạc, tính toán để tìm ra câu trả lời cho các bài toán thực tế.
Tuần lễ Toán học kết thúc với Ngày hội Toán học đầy ắp những tiếng cười nhưng những dư âm của nó vẫn còn mãi. Dạy Toán cho trẻ không chỉ ở việc có giải được một bài toán hay không mà còn ở việc trẻ cố gắng đến đâu để giải bài toán và điều đó đem lại cho trẻ những cảm xúc gì. Học Toán không những vui mà còn vui như hội! Thầy cô hy vọng các tiết học ngoài trời rộn ràng, những câu đố vui ngộ nghĩnh, những câu chuyện Toán học lí thú, các trò chơi trí tuệ vui nhộn, những bản đồ tư duy nhiều màu sắc, những bài toán thực tế… sẽ mang đến cho các em những niềm vui, ươm mầm và nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán.
Và Tuần lễ Toán học năm học 2017 – 2018 đã bắt đầu. Năm nay chúng mình sẽ có những hoạt động hấp dẫn nào nhỉ? Hãy cùng nhau đón chờ, học và chơi hết mình và tận hưởng niềm vui học Toán các bạn nhé!

Thầy giáo Lê Văn Mạnh