Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Tin hoạt động , Tin tức

“NGÀY HỘI DOANH NHÂN NHÍ” – SÔI ĐỘNG, NÁO NHIỆT VÀ Ý NGHĨA

Không khí “Ngày hội Doanh nhân nhí” thật rộn rã, sôi động khắp cả trường. Ngày hội không những giúp các em ôn lại kiến thức tư duy tài chính đã được làm quen trong chương trình “Cha – ching” mà còn ươm mầm “doanh nhân nhí” trong tương lai.

Các bạn nhỏ không khác những nhà kinh doanh thực thụ khi tự trang trí gian hàng bằng những poster (áp phích) bắt mắt, standee chuyên nghiệp giới thiệu gian hàng, sản phẩm của mình; kỳ công sáng tạo tờ rơi, hay lên ý tưởng thiết kế menu thật hấp dẫn để thu hút “khách hàng”. Các bạn phân công người phụ trách quầy, người rao hàng, người đi phát tờ rơi để “kích cầu mua sắm”.

Mỗi gian hàng bày bán nhiều sản phẩm đa dạng như: sách, truyện, đồ dùng học tập, đồ chơi, cây xanh, các món ăn yêu thích…. Đặc biệt chương trình có sự góp sức của cha mẹ khi cùng các con tham gia từ khâu chuẩn bị sản phẩm như làm cơm cuộn, làm bánh, làm đồ uống… đến khâu trang trí. Thật sự biết ơn những cố gắng, những nỗ lực và sự đồng hành tận tâm của cha mẹ trong tất cả các hoạt động của nhà trường.

Ngoài mục đích góp phần hình thành tính tiết kiệm, thực hành khái niệm thương mại như mua- bán, lỗ – lãi, kinh doanh – đầu tư thì ý nghĩa cao cả của chương trình là dùng số tiền thu được tại hội chợ để phục vụ mục đích từ thiện. Đó là bài học về lòng nhân ái, sự sẻ chia và yêu thương cộng đồng mà thầy cô và cha mẹ muốn nhắn nhủ tới các em.

Chương trình kết thúc trong không khí hân hoan và ý nghĩa khi toàn bộ số tiền thu được sau hội chợ đã trích ra để đóng góp vào quỹ từ thiện chung. Bên cạnh đó, quỹ cũng nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của tổ bộ môn, cá nhân thầy cô, cha mẹ và các các nhà hảo tâm để chia sẻ tình yêu thương, sự động viên đến những hoàn cảnh khó khăn hơn. Tất cả làm nên một ngày hội thật sự ý nghĩa nhất, một ngày bế giảng trọn vẹn nhất, đáng nhớ nhất trong năm học.

 Xin cảm ơn tất cả tấm lòng của các em học sinh, quý cha mẹ và thầy cô!