Chuyện trò kể

Mỗi cuốn sách là một người bạn thân thiết

Sách không chỉ là phương tiện tốt nhất giúp các bạn nhỏ tiếp thu dần những tri thức cần thiết trong đời sống mà còn là món ăn tinh thần bổ ích nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách, là chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài tâm hồn. Sách dạy chúng ta biết sống, biết yêu thương và biết hành động theo nghĩa cả; là người bạn tâm giao chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, hướng cho các bạn nhỏ tìm tới những tác phẩm “đáng đọc”, tạo cho các em thói quen say mê đọc sách ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

Nói đến sách là nói đến thư viện. Thư viện trường học là một trong những cơ sở vật chất trọng yếu của nhà trường, là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn thế hệ trẻ.

Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội cũng đã tạo cho các bạn nhỏ một không gian đọc sách rất hay. Trên những giá sách, “các bạn sách” ngồi rất ngoan và ngay ngắn. Bàn đọc sách là những chiếc bàn thấp và các bạn sẽ ngồi trên sàn gỗ để cảm thấy thật sự thoải mái khi đọc sánh trên thư viện.

Mỗi tuần, các bạn nhỏ có một tiết đọc sách trên Thư viện. Đó là tiết học thú vị nhất với các bạn. Cứ khi chuông reo vào tiết Thư viện là các bạn lại nhanh chóng xếp hàng trước cửa lớp và reo thật to:
–    LÊN THƯ VIỆN ! LÊN THƯ VIỆN
Tiếng bạn lớp trưởng thật dõng dạc:
–    Cả lớp chú ý! Nghỉ! Nghiêm! Nhìn trước thẳng! Mời các bạn di chuyển lên phòng Thư viện

Dứt tiếng hô, các bạn nhỏ bắt đầu hành quân lên phòng sách để khám phá khu vườn tri thức
Lần đầu tiên được giao nhiệm vụ quản lý Thư viện và hướng dẫn các em đọc sách nên ban đầu cô còn bỡ ngỡ. Thế nhưng, khi nhìn các em đọc sách cô cảm thấy rất vui. Mỗi bạn cầm một cuốn sách, ánh mắt rạng ngời, ngồi ngay ngắn đọc chăm chú sao mà đáng yêu đến thế!

Mỗi cuốn sách lại đem đến cho các bạn nhỏ của trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội những niềm vui mới. Dù bây giờ các bạn đang đánh vần từng chữ hay chỉ đọc được cái tựa sách nhưng chỉ nhìn các bạn chỉ cho nhau xem những hình ảnh ngộ nghĩnh, các con vật kì lạ, những hình vẽ khó hiểu rồi cười khoái trí cũng làm cô thấy rất vui vì biết các bạn rất yêu sách.

Hòa mình trong thế giới của sách, các bạn nhỏ được gặp gỡ với cô Tấm, bà Tiên, Sọ Dừa, Thạch Sanh,….; được thỏa trí tò mò, ham mê khám phá trong thế giới khoa học, cùng hòa mình vào bữa tiệc với những loài vật đáng yêu, cùng nhảy múa với những nàng công chúa Disney,… Những câu chuyện giản đơn cũng có thể trở thành những bài học to lớn, ghi đậm dấu ấn trong tâm hồn non nớt của các em.

Không chỉ qua những tiết học trên lớp mà qua cả những giờ học Thư viện như thế này cũng giúp các cô biết học sinh của mình đều rất giỏi, rất đáng yêu!

Cô giáo: Nguyễn Hồng Quyên