Bài viết này cô viết cho các em – Những người bạn nhỏ mà cô hay gọi là đồng chí, đồng đội, chiến hữu yêu thương.

Nhớ lại 1 năm trước, khi nhận được thông báo cô sẽ đồng hành cùng lớp mình trong năm học này cô thực sự có mong đợi, cũng có cả chút chút lo lắng đấy nhé!

Vì năm trước, chúng ta chỉ gặp nhau có 1, 2 tiết cô vào dạy thay nên cũng chưa hiểu nhau nhiều. Cô đã lo: Lo không biết các bạn là những cô bé, cậu bé thế nào nhỉ? Không biết liệu chúng ta có thể hòa hợp với nhau không? Lo rằng không biết các bạn có yêu mến cô không nữa?… Tớ đã lo nhiều nhiều lắm đấy các đồng chí ạ. 🙂

Và rồi chúng ta đã gặp nhau, học cùng nhau, chơi cùng nhau cũng một năm học rồi đấy. Năm học qua đi với biết bao nhiêu kỉ niệm: vui có, buồn có, hạnh phúc có và giận nhau cũng có đấy nhá.

“Tớ” không biết là “các cậu” nghĩ về “tớ” như thế nào nhưng mà “tớ” cứ tự nhận vơ cái đã. Mỗi dịp cho vẽ tranh hay viết thiệp rồi lời chúc thì thấy cũng yêu cô Vân Anh lắm đấy. Rồi thì cô xinh đẹp, cô hiền lành, cô dễ tính các kiểu các kiểu đấy chứ nhờ. 🙂

Nhưng mà “tớ” biết rằng đôi khi trong giờ học mà gặp kiến thức mới quan trọng và hơi khó thì “tớ” cũng hơi hơi khó tính với các bạn chút chút nhờ… hihi…

Nhưng các bạn cũng lanh lắm nhá, những khi như thế thì thể nào cũng có một đồng chí lăm le rồi phán luôn câu: Cô ơi, cô mà cười là cô sẽ xinh lắm cô ạ. Đấy, những lúc như thế dù cố làm mặt lạnh với các bạn cũng chịu luôn rồi. 🙂

Năm học sắp kết thúc rồi, cho phép “tớ” sến sẩm chút nhá.

Năm học vừa qua, dù vui hay buồn, “tớ” cũng xin cảm ơn “các cậu” – 25 tình yêu to đùng của “tớ”. Nhờ có “các cậu” mà “tớ” có thêm rất nhiều niềm vui, nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương không chỉ từ “các cậu” mà còn của cả tập đoàn phụ huynh siêu dễ thương 2A4 nhà chúng ta nữa chứ (Tập đoàn vô cùng hùng mạnh với một nỗi lo to đùng là cô Vân Anh sẽ bị “Ế” mất. Dễ thương lắm cơ í).

Cảm ơn “các cậu” đã giúp “tớ” hoàn thiện bản thân mình hơn cả về kiến thức, kĩ năng là tình cảm. Cảm ơn “các cậu” đã luôn ở bên và biết lo lắng cho “tớ” nhưng khi tớ bị mệt. Cảm ơn “các cậu” đã luôn nhiệt tình giúp đỡ “tớ” những công việc trong lớp. Nếu không có “các cậu”, một mình “tớ” chắc chắn sẽ không thể làm được gì cả.

Đặc biệt, cảm ơn “các cậu” đã học tốt, ăn tốt, ngủ tốt, chơi tốt. Cảm ơn “các cậu” đã luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau và đã khỏe mạnh để cùng nhau kết thúc một năm học này.

Các thầy cô trong trường thường hay nói chuyện với nhau rằng: Nhìn học sinh sẽ nhận thấy đặc điểm của thày cô chủ nhiệm trong đó. Ví dụ như lớp cô Vân Anh nè: thích chụp ảnh, thích tự sướng, luôn vui vẻ, lễ phép, gặp thầy cô nào cũng chào hỏi. Đặc biệt là thảo lắm í, hỏi xin 1 thể nào cũng phải nhận được cho 2, 3,… Khi nghe điều này cô thực sự hạnh phúc lắm các bạn ạ. Vì với cô, cô không hi vọng các bạn phải học quá giỏi, quá suất sắc mà cô chỉ mong các bạn ngoan, biết yêu thương và giúp đỡ nhau thôi. Như cô vẫn hay nói chuyện và tâm sự với các bạn: Các bạn lớp cô không cần học quá giỏi nhưng bắt buộc phải biết tự giác và có trách nhiệm với việc học của bản thân. Trong các cuộc thi cô không mong các bạn phải luôn giành chiến thắng nhưng chắc chắn là không được bỏ cuộc mà phải nỗ lực hết mình. Vì chỉ có như vậy các bạn mới không hối tiếc trong bất cứ việc gì.

Cuối cùng, theo đúng trình tự sẽ đến lời chúc nhé. Kết thúc năm học lớp 2 rồi, chúc cho tập thể Tiểu Hổ 2A4 sẽ luôn vô tư, vui vẻ, ngoan ngoãn và học tập thật tốt nhé các tình yêu của của cô.

Em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chia sẻ và giúp đỡ của các bố mẹ trong năm học vừa qua. Em xin chúc các bố mẹ siêu đáng yêu của lớp mình thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và có nhiều niềm vui bên các bạn í ạ.

Xin cảm ơn Lớp học mang tên “Yêu Thương”!

Cô Vân Anh – GVCN lớp 2A4