HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM HỌC KỲ II NĂM HỌC 2017-2018

Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2018, các bạn nhỏ CGD đã được tham gia hoạt động dã ngoại học tập trải nghiệm trong học kỳ II năm học 2017-2018.

  1. Với các bạn nhỏ khối 1, các bạn được tham quan và học tập tại Bảo tàng Dân tộc học (ngày 10/4/2018). Tại đây, các bạn được các thầy cô giáo giới thiệu bao nhiêu điều về các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam qua trang phục quần áo, dụng cụ sinh hoạt hay lao động, các kiểu mẫu nhà ở nữa. Nào là nhà người dân Bắc Bộ nhiều gian, thấp bé, mộc mạc. Nào là nhà Rông cao vút tận trời xanh. Nào là nhà Dài có thể chứa được tất cả thầy trò khối 1 ấy chứ.

Ngoài ra, các bạn còn được tham gia hoạt động vẽ về các mẫu nhà rông, nhà dài và các nét đẹp khác của các dân tộc Việt Nam. Các bạn quan sát, ghi nhớ các chi tiết của các loại nhà, phác họa thật nhanh trên giấy. Có bạn vẽ nhà Rông cao cao với những bậc thang lên xuống thật khó mà các bạn vừa trải qua. Có bạn vẽ nhà Dài, kéo bút chì đến tận mép giấy vẽ vì bạn bảo thế mới chứng tỏ nhà dài ạ. Các bạn còn không quên vẽ những vị khách nước ngoài đang chăm chú và thích thú nhìn các bạn vẽ nữa. Sinh động không nào?

Dưới đây là hình ảnh các bạn nhỏ CGD khối 1 trong buổi tham quan dã ngoại.

https://www.facebook.com/pg/TruongTieuHocCongNgheGiaoDucHaNoi/photos/?tab=album&album_id=2132588340092513

 

  1. Với các bạn CGD khối 2, được tham quan và học tập tại Viện Nghiên cứu Rau Quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) thật là thú vị.

Tại đây, các bạn được tham quan các vườn cây ăn quả ngoài trời, các vườn cây trồng hoa ngoài trời. Các bạn còn được các cô chú Viện Nghiên cứu Rau Quả giới thiệu trong các nhà lưới trồng các loại rau, củ, quả và hoa thật đặc biệt. Có biết bao nhiêu loài rau củ quả hàng ngày các bạn được ăn và cả những loại chưa bao giờ được nhìn thấy: cà chua Nhật này, rau cải tím này, củ cải Nhật này… Nhiều loại đặc biệt lắm nhé. Thậm chí, các bạn nhỏ còn được tự tay mình hái 1 quả cà chua chín mọng đang rung rinh trên các nhánh cà chua và chỉ cần lau sạch nhẹ nhàng là có thể thưởng thức vị ngon ngọt ngay trên các ngón tay của mình. Thật là đặc biệt phải không?

Các bạn nhỏ sau buổi nghỉ trưa được bắt tay vào trở thành những cô chú trồng rau và gieo hạt thực sự. Từ những hạt nhỏ li ti, những nhánh rau muống đến những cây hoa cúc, các bạn đều thực hiện thuần thục và mỗi bạn đã hoàn thiện 1 chậu hoa nhỏ đem về trường đấy.

Đây là hình ảnh các bạn nhỏ CGD khối 2 nhé.

https://www.facebook.com/pg/TruongTieuHocCongNgheGiaoDucHaNoi/photos/?tab=album&album_id=2134241276593886

 

  1. Còn các anh chị khối 3, 4 và 5 thì được đi dã ngoại xa hơn, đến với Trạm Đa Dạng Sinh học Mê Linh (thuộc hệ thống Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam).

Tại đây, các bạn nhỏ được tham quan, tìm hiểu về các loài động thực vật (đặc biệt là các loài linh trưởng, bò sát, ếch nhái, phong lan, cây thuốc…) tại các khu vực nuôi trồng bảo tồn, cứu hộ. Các bạn đã được biết đến các loài thực vật, các động vật quý hiếm nhưng đang có nguy cơ tuyệt chủng với số ít cá thể chỉ còn lại trên trái đất. Bạn nào cũng cảm thấy phải hành động để bảo vệ tính đa dạng của các loài động thực vật này.

Sau đó, các bạn được tham gia chuyến đi băng qua rừng, lội qua các con suối nhỏ để tìm hiểu về các loài cây, các loại lá, tìm hiểu về các loài động vật nhỏ như dế, châu chấu, cào cào… Có bạn đã đuổi bắt được cả chục em dế mèn nhỏ xíu và khoe chiến tích với các thầy cô cùng cả lớp đấy.

Có một điều chắc chắn là không bạn nào bỏ qua khu vui chơi Sasuke mini tại Trạm Đa Dạng Sinh học Mê Linh. Bạn nào cũng cố gắng thử sức mình, vượt qua các thử thách để chứng minh sức mạnh của CGD nhí.

Hãy xem những hình ảnh của các bạn khối 3, 4 và 5 nào.

https://www.facebook.com/pg/TruongTieuHocCongNgheGiaoDucHaNoi/photos/?tab=album&album_id=2132928256725188

https://www.facebook.com/pg/TruongTieuHocCongNgheGiaoDucHaNoi/photos/?tab=album&album_id=2133878946630119

 

Thật là một ngày dã ngoại đầy thú vị. Hẹn một mùa dã ngoại đầy bổ ích vào năm học tới nhé.