Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Chương trình giáo dục , Tin giáo dục , Tin hoạt động , Tin tức , Vì sao đi học là hạnh phúc

GẶP GỠ CHA MẸ HỌC SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2022-2023 – CÙNG KIẾN TẠO “NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC”!

 

“Cần cả ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ” – Ngạn ngữ châu Phi. Ngôi làng ấy là gì, tại sao lại cần cả ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ? Ngôi làng có phải là ngôi trường hạnh phúc cho tất cả học sinh? Những thắc mắc ấy đều được giải đáp trong ngày gặp mặt thu hút hơn 200 cha mẹ và học sinh tại “Ngày hội trải nghiệm hạnh phúc và gặp gỡ cha mẹ học sinh lớp 1 năm 2022- 2023” tại Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội cuối tuần qua.

Ngày hội là dịp để cha mẹ đồng hành cùng Nhà trường chia sẻ, thấu hiểu trên tinh thần hợp tác, tôn trọng vai trò riêng và cùng nhau kiến tạo một ngôi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Chúng ta có thể không mong chờ một ngôi trường hoàn hảo nhưng chúng ta cần xây dựng một ngôi trường đủ tốt để trẻ được phát triển lành mạnh – một ngôi trường mà trẻ được chứng kiến sự tin cậy, sự tôn trọng, cảm thông và tính cam kết giữa các thành viên. Sự phát triển của trẻ được đánh giá bởi các mối quan hệ mà các em đang có, cảm nghĩ về thế giới trẻ đang sống chứ không đơn thuần qua các chỉ số thông minh hay kỹ năng mà các em đạt được.

Cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1 ai cũng lo lắng bởi đó là chặng đường mới, hành trình mới mà con phải tự mình khám phá và trải qua để trưởng thành và phát triển. Thấu hiểu với cha mẹ, Ban Giám hiệu CGD School đã nêu định hướng giáo dục, phương pháp giảng dạy; thầy cô bộ môn chia sẻ chi tiết từ Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đến giáo dục thể chất, nghệ thuật… Đặc biệt, thầy cô cũng giải đáp nhiều thắc mắc, băn khoăn của cha mẹ về chương trình học, triết lý giáo dục như: Con chỉ mới thuộc bảng chữ cái và nhận diện con số thì có lo lắng gì không? Hay giải quyết xung đột giữa con và bạn trên lớp ra sao v.v… tất cả câu hỏi đã được cô Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thuý giải đáp cặn kẽ, chi tiết để bố mẹ yên tâm và chuẩn bị “Đủ” cho con trước khi vào lớp 1.

Đặc biệt, các em 2016 chịu nhiều thiệt thòi do ảnh hưởng dịch bệnh nên ngoài việc tham gia đánh giá năng lực Tiếng Anh, các em còn được tham gia nhiều hoạt động tại Trường. Hành trình văn hoá đọc, Toán học vui, Tiếng Việt lý thú … là những trải nghiệm học tập và vui chơi hạnh phúc tại CGD School để làm quen với bạn bè, trường lớp, thầy cô và chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

CGD School tin rằng nơi đây sẽ luôn luôn là “ngôi nhà chung”, đúng như quan điểm giáo dục của Nhà trường là “Tất cả các thành viên trong nhà trường đều hạnh phúc và coi CGD School như ngôi nhà thứ hai của mình”. Ngôi trường mà các em được tôn trọng cá tính riêng, được yêu thương. Ngôi trường thầy cô hạnh phúc khi được làm việc với tư cách là một chủ nhân của Nhà trường, cha mẹ hạnh phúc khi nhìn thấy con cái mình được yêu thương dạy dỗ từ trái tim của thầy cô, được hòa mình vào không khí thân thiện, cởi mở, được tham gia các hoạt động của Nhà trường với tư cách là một thành viên.

Cảm ơn Quý Phụ huynh cùng các em đã dành thời gian tham dự và chia sẻ nhiều ý kiến hay, đóng góp quý báu!

Mình sẽ gặp lại nhau vào đầu tháng 8 sắp tới nhé các CGDers nhí!