ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CỦA GIÁO DỤC TIỂU HỌC LÀ GÌ?

Khi bàn về sự học của trẻ em, Doãn Kiến Lợi – Tác giả cuốn “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” đã chia sẻ “Vấn đề của học sinh tiểu học là niềm yêu thích việc học, học sinh cấp hai là phương pháp học và học sinh cấp ba là sự chăm chỉ”. Đúng vậy, mục đích của giáo dục tiểu học không phải là điểm cao, chữ đẹp, giải thưởng lớn nhỏ….mà điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự học suốt đời và tương lai của các em chính là hun đúc niềm ham mê học tập và sự hạnh phúc khi đến trường

Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt nhất cho con mình, thường gửi gắm thật nhiều ước mơ kỳ vọng, thầy cô lại luôn muốn nhìn thấy các em khám phá thật nhiều tri thức. Còn các em điều quan tâm nhất khi đến trường là NIỀM VUI.

CGD school cũng như cha mẹ, đều mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho các em nhưng không phải bằng sự cẳng thẳng, áp lực khi học tập mà là hun đúc niềm say mê học tập từ sự thấu hiểu, yêu thương và tôn trọng cá tính riêng. Thầy cô ấp ủ nhiều ý tưởng sáng tạo, khai mở nhiều chương trình học thật vui và hạnh phúc về nghệ thuật, thể chất và lối sống như MC nhí, Mỹ thuật, Âm nhạc, hội thao hàng năm, CGD Skills…. Các hoạt động trải nghiệm này sẽ giúp các em phát triển khỏe mạnh cả thể chất, tinh thần và trí tuệ đồng thời “kích hoạt” nguồn năng lượng dồi dào, khơi dậy niềm vui, ham khám phá vốn có sẵn trong mỗi đứa trẻ.

Mỗi chương trình được thiết kế đúng với tâm sinh lý và lứa tuổi tiểu học, để các em tự chọn, tự chủ và có cơ hội “thực sự suy nghĩ” điều gì là quan trọng với mình, học hỏi và trưởng thành. Tất cả đều hướng đến giá trị nguyên bản nhất của giáo dục là sự hạnh phúc và niềm vui khi cắp sách đến trường.