ĐI QUA HỒN NHIÊN – Thương yêu gửi A3 (CGD Khóa I, 2013 – 2018)

A3 thân yêu!

Vậy là ngày ấy cũng đã đến, ngày mà chúng mình sẽ như những cánh chim bay cao, bay xa, rời khỏi tổ ấm bình yên là gia đình A3 – nơi đã lưu giữ tuổi thanh xuân đẹp nhất của cô và tuổi ấu thơ hồn nhiên của tất các các bạn.

Cô Hải Anh và cô Dịu đã đón nhận những bước chân đầu tiên của các bạn tại CGD với một tình yêu tha thiết. Cô chính là người viết tiếp giấc mơ về một tuổi thơ hạnh phúc trong 4 năm tiếp theo. Cô cảm thấy mình may mắn biết bao nhiêu vì có thêm rất nhiều những người bạn.

Ai cũng đều có một trái tim trẻ thơ trong trẻo nhưng theo thời gian, hồn nhiên dần bay đi đâu mất, chỉ còn lại là người lớn đầy lo toan. Thế nhưng trái tim trẻ thơ của cô vẫn đập những nhịp rộn ràng, vẫn reo vang những thanh âm đầy mơ mộng. Tất cả, là nhờ có các bạn A3 đấy!

Đối với cô, A3 không phải là những học sinh đơn thuần trong mối quan hệ với giáo viên. A3 chính là những người bạn cùng học, cùng chơi, cùng bồi đắp cho nhau về tâm hồn, cách ứng xử. A3 đã cho cô hiểu về chính mình, hiểu về lẽ sống của mình và biết mình làm thế nào để cảm thấy thực – sự – hạnh – phúc.

Có đôi lúc, cô cảm thấy cô yêu chúng mình đến mức muốn ích kỉ, giữ mãi các bạn những ngày tháng này, không muốn chúng mình lớn thêm, như thế A3 sẽ mãi là những cô bé, cậu bé đáng yêu (Nhất quả đất!). Cô sẽ mãi mãi có các bạn trong vòng tay. Nhưng thời gian không bao giờ ngừng lại, chúng mình đã lớn thêm mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm còn thanh xuân của cô cũng êm đềm trôi qua mà cô sẽ không bao giờ hối tiếc. Bởi vì tất cả những gì chúng ta đã dành cho nhau.

Sau này, chúng mình rồi cũng sẽ trở thành những người lớn nhiều mệt mỏi. Nhưng các bạn hãy luôn tin rằng, ẩn sâu trong con người mình vẫn là trái tim trẻ thơ sáng trong đầy cảm xúc. Cô chỉ mong các bạn hãy giữ cho mình một chút hồn nhiên ấy để thấy cuộc sống này, dù có thế nào, vẫn mãi là màu xanh.

Tạm biệt nhé A3, hẹn gặp lại thanh xuân của cô vào một ngày dù mưa hay nắng thì hẳn vẫn là ngày đẹp trời. Và chúng ta sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt rất tươi và những tiếng cười vang Hạnh Phúc!

Người bạn thân của các bạn: Trần Thị Thu Thuỷ

(Vịt Xiu Nhân đáng yêu cũng nhất quả đất!)