CGD Blog , Diễn đàn CGD , Tin giáo dục , Tin tức

CÙNG CGDERS NHÍ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI DỰ ÁN “BIẾN RÁC THÀNH HOA”

Bảo vệ môi trường là hoạt động ngoại khoá hằng năm được CGD School đặc biệt quan tâm. Nhiều dự án môi trường đã được CGDers nhí triển khai như: Farm to School, Sống xanh hay hoạt động mỹ thuật “thiết kế thời trang” tận dụng giấy và những vật liệu đã qua sử dụng…

 “Biến rác thành Hoa” là trải nghiệm “hô biến” rác thải hữu cơ nhà bếp như rau, củ, quả, xương, vỏ cua, ốc… thành “thức ăn dinh dưỡng” dạng nước cho hoa, cây cối trong khuôn viên trường. Các em sẽ dùng 1/3 chai men vi sinh + 2 chén mật rỉ đường (hoặc đường các loại) vào 10 lít nước, khuấy đều, sau đó cho rác vào thùng, nhấn ngập nước (ban đầu nên cho rác từ từ, không quá nhiều). Sau 2 ngày có thể lấy nước để tưới cây và cứ thế tiếp tục cho rác vào hằng ngày, lấy nước tưới cây.

 Hoạt động “biến rác thành hoa” giúp các em nhỏ biết tận dụng tái chế rác thải bảo vệ môi trường, hiểu thêm quy trình ủ men, lên men sinh học. Ngoài ra, các em có thể thực hành tận dụng rác hữu cơ thừa trong bếp nhà mình để có được loại phân bón tự nhiên tưới hoa, rau và cây xanh quanh nhà vừa chăm sóc cây cối xanh mướt, được ăn các sản phẩm rau củ hữu cơ mà còn bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Mỗi hoạt động, dự án ở trường dù gắn với môn học hay không vẫn luôn mang nhiều giá trị sống, bài học hay giúp hình thành tư duy cuộc sống đúng – đủ – chuẩn ngay từ nhỏ cho các em. Tư duy đúng là nền tảng ban đầu để các em xây dựng nhân cách, phát triển cá tính của bản thân và trở thành những người có ích cho xã hội. Bởi ý nghĩa sau cùng của cuộc sống không đơn thuần là sống hạnh phúc, thành công mà còn phải sống có ích!