Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Chương trình giáo dục , Tin hoạt động , Tin tức , Vì sao đi học là hạnh phúc

CHUNG KẾT “VĂN VUI VẺ” KHỐI 3 – KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KHÁC CỦA TIẾNG VIỆT CGD!

Một trong nhiều hoạt động học tập môn Tiếng Việt được yêu thích của CGDERS nhí chính là chương trình “Văn vui vẻ”. Đây là sân chơi bổ ích và sáng tạo do các Thầy Cô tổ Tiếng Việt xây dựng để mang tới cho các em hình thức học tập mới vui vẻ, thoải mái và thú vị.

Thay vì phải nhớ, phải ghi rất nhiều, thì các từ khóa sẽ dẫn dắt sự liên tưởng, suy nghĩ của học sinh “găm” lại những điều cần nhớ, những thông điệp quan trọng trong các bài học. Chương trình là sự kết hợp giữa sự sôi nổi, náo nhiệt với sự sâu sắc, triết lí trong một tác phẩm văn học.

“Văn vui vẻ” là chương trình giúp các em củng cố và vận dụng những kiến thức đã học ở trên lớp để phát huy rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc và phát triển ngôn ngữ. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm nhập vai, diễn kịch – tái hiện một hình tượng, hoặc một tình huống của các phẩm. Diễn kịch tuy ngắn nhưng lại là phần luôn được chờ đón và đầy hấp dẫn với màn hoá tráng đáng yêu của các bạn nhỏ.