Chế độ Dinh dưỡng

Chế độ Dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng được thiết kế phù hợp cho từng lứa tuổi và đặc điểm sinh lý của trẻ em Việt Nam.

Trẻ mầm non: ăn 5 bữa/ngày (sáng, trưa, chiều và 2 bữa phụ: hoa quả, sữa bột).

Học sinh Tiểu học: ăn 4 bữa/ngày (sáng, trưa, chiều, phụ chiều).

Thực đơn 300 ngày thiết kế riêng cho từng độ tuổi, đảm bảo cân đối các chất và lượng calo yêu cầu.

Có thực đơn ăn kiêng cho những học sinh cần chăm sóc đặc biệt.

Nhật ký ăn riêng cho từng học sinh hàng ngày, học sinh nôn, trớ được bù sữa.

Đội ngũ nhân viên điều dưỡng tốt nghiệp chuyên ngành chế biến thực phẩm và đã qua một khóa đào tạo chế biến thức ăn cho trẻ em.

Sữa uống của học sinh bao gồm sữa tươi Vinamilk và sữa bột Abbott Grow.

Bữa ăn của học sinh được đảm bảo chế độ ăn uống đúng, đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin theo tiêu chuẩn quy định của viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Thực phẩm

Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho học sinh, Hệ thống Giáo dục CGD Victory nhập thực phẩm trực tiếp từ các đơn vị cung cấp thực phẩm có uy tín, chất lượng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Thực phẩm trước khi chế biến đều được đưa vào máy sục ozone.

Nước uống

Nước uống cho học sinh được cung cấp bởi một nguồn duy nhất là nước uống tinh khiết đã qua hệ thống lọc nước hiện đại.

Bếp ăn và đồ dùng ăn uống của học sinh

Bếp ăn được thiết kế theo đúng quy chuẩn bếp ăn một chiều (đi từ khu vực thức ăn sống đến khu vực thức ăn chín), toàn bộ thiết bị dùng cho nhà bếp đều bằng inox để đảm bảo vấn đề vệ sinh.

Đồ dùng ăn uống của học sinh: mỗi học sinh có một bát ăn, thìa, cốc uống nước riêng bằng inox. Tất cả các đồ dùng này trước khi ăn đều được tiệt trùng bằng máy sấy.

Thực đơn

Để đảm bảo cho vấn đề cung cấp đầy đủ, cân đối về lượng và chất cho học sinh theo từng độ tuổi khác nhau, thực đơn của nhà trường được xây dựng và tính toán dựa trên sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng. Bên cạnh đó nhà trường cũng sẽ tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp giữa phụ huynh với các chuyên gia dinh dưỡng để các bậc phụ huynh có thể hiểu biết và nắm rõ hơn về vấn đề dinh dưỡng của con mình.

Thực đơn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo từng mùa khác nhau (phụ huynh sẽ được nhận thực đơn hàng tuần trực tiếp tại trường hoặc qua trang web của nhà trường)

Theo quan điểm khuyến khích học sinh đóng vai trò chủ động trong việc học và phát triển của chính mình, tại Hệ thống Giáo dục CGD Victory, chúng tôi ủng hộ và khuyến khích học sinh tự phục vụ trong giờ ăn. Việc này giúp học sinh tạo lập thói quen ăn uống lành mạnh theo nhu cầu của chính mình, tránh việc ép học sinh ăn ngoài ý muốn.

Lưu mẫu thực phẩm

Nhà trường có tủ lưu mẫu thực phẩm trong vòng 24h để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Yếu tố Vệ sinh – Sạch sẽ

Chúng tôi nhận thức rằng: Vệ sinh và Sạch sẽ trong tất cả các dụng cụ, các khâu, các khu vực của nhà học sinh sẽ góp phần mang lại cho học sinh một sức khỏe tốt. Vì vậy, chúng tôithực hiện vệ sinh toàn bộ nhà học sinh theo 1 quy trình chuẩn.

  • Áo, quần, khăn lau, yếm ăn: được giặt hàng ngày;
  • Chăn gối: giặt hàng tuần;
  • Giường nằm: cọ rửa hàng tuần;  
  • Thảm trải sàn: hút bụi, giặt hàng tuần
  • Học sinh được dùng riêng giường, chăn, gối, đệm, mỗi học sinh 01 bộ.
  • Đồ chơi thiết bị học tập của học sinh được vệ sinh thường xuyên.
  • Mùa hè, mùa đông có hệ thống điều hòa hai chiều.
  • Đồ dùng cá nhân: quần áo, khăn mặt, cốc, bát, thìa dùng riêng đảm bảo vệ sinh tối đa, tránh sự lây lan bệnh tật.

Y tế

Việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho học sinh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của  Hệ thống Giáo dục CGD Victory chúng tôi. Chúng tôi luôn có cán bộ y tế học đường túc trực, dõi theo các hoạt động của học sinh. Học sinh sẽ được Trường kết hợp với Trung tâm Y tế quận Hà Đông tổ chức khám tổng quát định kỳ 6 tháng 1 lần.

Ngoài ra, tất cả nhân viên và giáo viên của Trường đều trải qua khóa Huấn luyện Sơ cứu cho học sinh, và được tổ chức tập huấn cũng như cập nhật kiến thức, kỹ thuật hàng năm.

Học sinh khi được học tập và sinh hoạt tại Hệ thống Giáo dục CGD Victory sẽ được hưởng các chế độc chăm sóc y tế tiên tiến như:

–     Toàn bộ học sinh được tham gia chương trình Bảo hiểm Toàn diện Học sinh của Công ty Bảo hiểm Bảo Minh vào đầu mỗi năm học (chương trình bảo hiểm được áp dụng trong 01 năm).

–     Chế độ chăm sóc đặc biệt với học sinh mới ốm dậy hoặc không tăng cân

–     Khám sức khỏe toàn diện 2 lần/năm

–     Nhà trường thường xuyên kết hợp với trung tâm y tế quận, phường khám sức khỏe và tiêm chủng định kỳ cho học sinh.

–     Tổ chức các buổi hội thảo về vấn đề dinh dưỡng, tai nạn, cách phòng chống và xử lý tai nạn trẻ em với đối tượng là tất cả các bậc phụ huynh và các cô giáo của trường.

–     Khi có tai nạn xảy ra với học sinh ở trường, các cô sẽ thông báo với phụ huynh cụ thể lý do, cách xử lý của giáo viên

–     Khi có những vấn đề quan trọng khẩn cấp xảy ra với học sinh, học sinh sẽ được chuyển trực tiếp đến Bệnh viện gần nhất, toàn bộ chi phí sẽ được phụ huynh thanh toán sau đó.

Những lưu ý khi học sinh bị ốm

Hệ thống Giáo dục CGD Victory được trang bị để chăm sóc và giáo dục học sinh. Do đó, vì bất cứ lý do nào, nếu trẻ không được khỏe, quý vị nên chăm sóc bé tại nơi thích hợp. Vui lòng không đưa trẻ đến trường trong trường hợp trẻ bị nóng sốt, đang bị nôn (trớ), tiêu chảy hoặc bị bệnh truyền nhiễm.

Nếu trẻ yếu và cần được chăm sóc đặc biệt, không chơi đùa được, thường xuyên khóc do khó chịu và luôn muốn có người ẵm bồng,… thì trẻ cần phải được giữ tại nhà.

Nếu trẻ đang phải sử dụng thuốc theo quy định của bác sĩ, vui lòng làm thủ tục giao nhận thuốc rõ ràng với giáo viên. Xin lưu ý rằng không giáo viên nào của chúng tôi có thể tự cho trẻ uống thuốc mà không có yêu cầu của phụ huynh hoặc bác sĩ, điều này không có ngoại lệ.

Nếu trẻ bị bệnh khi trong thời gian ở trường, chúng tôi sẽ liên lạc với bác sĩ của trường và đồng thời báo cho phụ huynh biết. Nếu có ý kiến của bác sĩ yêu cầu phụ huynh đến đón trẻ về, trẻ sẽ được nghỉ ngơi tại phòng riêng cho đến khi phụ huynh đến. Điều này sẽ giúp bảo vệ các trẻ khác không bị lây nhiễm.

Những sự phòng ngừa trong thời gian xảy ra dịch bệnh sẽ được áp dụng nghiêm ngặt tại trường theo chỉ đạo của cơ quan y tế. Nếu có những thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với nhà trường.

An toàn cho học sinh

Nhà trường có những quy định rất nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn cho tất cả các học sinh trong suốt thời gian ở trường. Trong trường hợp quý vị phụ huynh cần thiết phải vào khu vực sinh hoạt và ăn nghỉ của các học sinh, vui lòng liên hệ với giáo viên để được hướng dẫn.

Phòng ngủ

Hệ thống các phòng ngủ của nhà trường được bố trí hợp lý và đầy đủ. Các phòng ngủ đều có trang bị máy điều hòa nhiệt độ hai chiều, đủ hệ thống cửa kính đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè, có đủ ánh sáng, có đủ giường, chăn, gối, khăn mặt cho cá nhân học sinh, có giá để giầy dép, có công trình nước sinh hoạt và công trình phụ khép kín tại các tầng thuộc khu vực phòng ngủ. Học sinh được nghe nhạc, nghe cô giáo kể chuyện giúp học sinh thư giãn và có một giấc ngủ ngon. Trường có đội ngũ giáo viên bán trú nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu thương và chăm sóc học sinh theo phương pháp khoa học…100% học sinh bán trú của trường được quản lí chặt chẽ giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi con vào trường.