Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Chuyện trò kể

CGDERS 1A3 HÁO HỨC “VIẾT THƯ TAY” GỬI TỚI “CÁC BẠN CÂY” TRONG VƯỜN!

Các bạn đã bao giờ viết thư tay chưa? Kỳ lạ hơn là viết thư gửi tới những bạn cây và bạn hoa trong vườn nữa chứ? Viết thư tay có thể là một khái niệm xa lạ với nhiều bạn nhỏ, thế nhưng tại ngôi trường hạnh phúc Công nghệ giáo dục Hà Nội, các em học sinh lớp Một mới biết đọc, biết viết lại đang “viết thư” gửi những người bạn cây thân thuộc trong vườn trường đấy!
 Sự thích thú, hào hứng đã được các bạn gửi gắm trong từng câu, từng chữ thật giản dị nhưng đong đầy cảm xúc: “Tớ sẽ chăm sóc cho cây”, “Tớ yêu cây”, “Tớ mong cây mau lớn”, “Tớ mong cây ra hoa thật đẹp” v.v… Những dòng chữ dù được nắn nót hay vụng về nguệch ngoạc đều chất chứa yêu thương, sự hồn nhiên, trong sáng và hạnh phúc của mỗi em. Các em như những chú chim nhỏ đang khám phá, đang kết thân và hạnh phúc với những tương tác, những trải nghiệm nhỏ đầu tiên trong đời.
Đi học không chỉ học kiến thức, các em còn được nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên và cuộc sống xung quanh. Khi các em nuôi dưỡng được những cảm xúc tự nhiên trong sáng thì các em không chỉ hiểu hơn về sự sống, hiểu được ý nghĩa giữa thiên nhiên và con người, có ý thức bảo vệ môi trường mà còn nảy nở nhiều tình cảm tốt đẹp với mọi người xung quanh, yêu thương mẹ cha, trân quý tình cảm cô thầy, chan hòa với bạn bè.
 Những trải nghiệm nhỏ, những tương tác nhỏ, những sự kiện nhỏ, những việc làm có thể với người lớn là những chuyện vụn vặt, “không đáng quan tâm” nhưng với các em tất cả đều là những “việc trọng đại”, có ý nghĩa lớn lao, ảnh hưởng và tác động sâu sắc đến nhân cách, thế giới quan, tư duy trong quá trình phát triển và trưởng thành sau này của mỗi đứa trẻ.
Mong các em luôn giữ mãi niềm yêu thích khám phá thế giới trong từng tiết học, từng môn học với một trái tim yêu thương rộng mở!