Tin giáo dục

CGD School – British council: Bản tin tháng 3/2017

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Bản Tin Số 6 Chúng tôi vui mừng gửi tới Quý vị bản tin hàng tháng số thứ 6 phản ánh một khởi đầu bận rộn của học kỳ mới.

Bắt đầu vào kỳ học mới, các giáo viên Hội đồng Anh đã có cơ hội để chia sẻ một số câu truyện yêu thích của mình với các học sinh trong lớp như: cuốn truyện “I’d really like to eat a child”, “David goes to school”, “Cloudy with a chance of meatballs”.

Trong khi đó, cả lớp 2 và lớp 4 đã được học về các loại thực phầm chúng ta ăn. Các bạn học sinh lớp 2 bây giờ biết rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau trong khi đó các học sinh lớp 4 đã xem xét về việc ăn uống lành mạnh và lý do tại sao một chế độ ăn uống cân bằng là quan trọng. Đồng thời các học sinh lớp 3 đã được tìm hiểu và thiết kế ngôi trường mơ ước của riêng mình. Các học sinh cũng đã rất hứng thú tìm hiểu về các con vật liên quan tới Tết cổ truyền và làm bưu thiếp nhân ngày Valentine. Trong tháng tới, chúng tôi sẽ có những bài học đặc biệt về sự đa dạng, bình đẳng và hội nhập, một trong các hoạt động trong “Tuần lễ hội nhập” của Hội đồng Anh.

Phản hồi về kết quả khảo sát

Trước hết, tôi trân trọng cảm ơn Quý vị phụ huynh đã hoàn thành khảo sát của chúng tôi. Chúng tôi thực sự đánh giá cao Quý vị đã dành thời gian để chia sẻ thông tin phản hồi và ý kiến của mình về chương trình. Dựa trên phản hồi của Quý vị, chúng tôi đang làm việc trên một kế hoạch nội bộ để giải quyết những vấn đề đã được nêu ra.

Chúng tôi cũng xin được lưu ý rằng Quý vị có thể sắp xếp để gặp gỡ các giáo viên Hội đồng Anh nếu có nhu cầu. Đê sắp xếp lịch gặp, Quý vị vui lòng liên hệ với nhà trường để xếp lịch gặp. Xin Quý vị lưu ý, do lịch giảng dạy bận rộn của giáo viên chúng tôi, thời gian gặp gỡ tốt nhất là vào giờ ăn trưa hay sau cuối ngày học vào một ngày thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm trong tuần.

Làm thế nào để giúp con bạn yêu thích tiếng Anh và học được nhiều hơn?

Ngày nay, hầu hết trẻ em đều thích sử dụng công nghệ hiện đại. Vì vậy, có một số ứng dụng trên trang web LearnEnglishKids cho phép trẻ có thể vừa học tiếng Anh vừa vui chơi trên một máy tính hoặc điện thoại di động.

www.learnenglishkids.britishcouncil.org/en/apps