Tin giáo dục

CGD School – British council: Bản tin tháng 2/2017

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Xin chào mừng Quý vị đến với Bản tin tháng 2/2017.

Bản tin thứ năm
Chúng tôi vui mừng gửi tới Quý vị bản tin hàng tháng, số thứ 5.

Các giáo viên Hội đồng Anh đều rất ấn tượng với sự tiến bộ của học sinh lớp minh. Học sinh lớp 2 giờ đã có thể viết các từ trong tiếng Anh tốt hơn và có thể thấy là nhiều học sinh đã học từ năm ngoái cũng đã chịu khó nói tiếng Anh nhiều hơn. Các thầy cô giáo cũng rất ấn tượng với sự tưởng tượng phong phú của học sinh. Các học sinh khối 2 và khối 3 có những giờ sáng tạo các con vật kỳ lạ thật vui vẻ. Còn học sinh 4 được tìm hiểu về các loài vật đang có nguy cơ tuyệt chủng và lợi ích khi luyện tập thể thao.

Ngoài việc học trên lớp, con Quý vị còn rất hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa khác. Cụ thể là các áp phích mà các con thiết kế sau khi tìm hiểu cách sử dụng mạng an toàn và bắt nạt qua mạng là một điểm nhấn thực sự của kỳ học này. Vào cuối kỳ con Quý vị được học về một số phong tục truyền thống kết hợp với lễ Giáng sinh.

Cuộc thi thiết kế bao lì xì Tết

Các bài dự thi của các con đều đạt chất lượng rất tốt. Ngoài giáo viên Hội đồng Anh và giáo viên tiếng Anh của trường Công nghệ giáo dục còn có sự tham gia chấm điểm của giáo viên mỹ thuật của nhà trường. Sau nhiều tranh luận, chúng tôi rất vui mừng được chúc mừng các học sinh đạt giải thưởng dưới đây:

Trần Phan Yến Nhi 2A5
Nguyễn Hoàng Minh Anh 3A1
Lê Nguyễn Minh Thư 3A1
Phan Tuệ Nhi 3A1
Nguyễn Khánh Chị 3A2
Nguyễn Phạm Gia Linh 4A3
Hà Giai Kỳ 4A2
Lê Thùy Linh 4A2
Nguyễn Thái An 4A4
Đặng Nhật Minh 4A3

Làm thế nào để giúp con Quý vị yêu thích học tiếng Anh và học được nhiều hơn

Khi con về nhà, một cách rất tự nhiên là Quý vị sẽ hỏi hôm nay con làm những gì ở trường , tuy nhiên vui lòng lưu ý đây là câu hỏi khá mơ hồ và các con có thể thấy khó để trả lời. Tương tự, việc hỏi hôm nay con học được gì sẽ là một thách thức cho con. Thay vào đó, Quý vị hãy cố gắng đặt câu hỏi trực tiếp như “What was the best part of your day? -Phần hay nhất của ngày hôm nay đối với con là gì?” hoặc “What did you enjoy today-Hôm nay con thấy đìều gì là vui nhất?” Những câu hỏi kiểu như vậy sẽ đòi hỏi con trả lời dài hơn 1 từ và giúp cha mẹ khuyến khích con trò chuyện nhiều hơn.