Tin giáo dục

CGD School – British council: Bản tin tháng 10

Bản tin số Thứ 2!

Chúng tôi vui mừng giới thiệu với Quý vị về bản tin hàng tháng số Thứ hai của chúng ta. Chúng ta đã khởi đầu một năm học mới thật bận rộn nhưng hiệu quả. Thầy giáo Patrick đã rất ấn tượng với sự ngoan ngoãn và nhiệt tình cũng như sự đoàn kết trong học tập của học sinh lớp mình. Cô giáo Chrisianne và tôi đều rất vui mừng khi thấy học sinh của mình nhớ được nhiều những kiến thức đã học được từ năm học trước. Ngoài ra, tôi cũng đã thực sự rất vui khi được tham dự Lễ Khai giảng Năm học và Lễ hội Trung Thu cùng các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trang web của tuần

https://www.macmillanyounglearners.com/%20tigertime

Bộ sách Tiger Time có riêng một nguồn tài liệu trực tuyến dành cho học sinh mà Quý Phụ huynh có thể truy cập bằng cách sử dụng mã số được in trong bìa sách học của con. Tại đây, Quý vị có thể cùng con học tiếng Anh thông qua việc lắng nghe những bài hát, câu chuyện trong sách cũng như cùng con tham gia vào các trò chơi.

Các giáo viên của chúng tôi

Thầy giáo Patrick Flynn

Tôi đến từ New Jersey, Mỹ và có bằng thạc sỹ chuyên ngành Ngôn ngữ Ứng dụng và chứng chỉ CELTA giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ em. Tôi đã từng giảng dạy ở một trường tiểu học tại Hà Nội. Trong thời gian rỗi, tôi thích đi du lịch, nấu ăn và học ngoại ngữ. Hiện tôi đang học tiếng Tây Ban Nha (tôi thấy ngôn ngữ này không khó lắm) và tiếng Việt ( một ngôn ngữ khá khó đối với tôi).

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP CON BẠN YÊU THÍCH TIÊNG ANH VÀ HỌC ĐƯỢC NHIỀU HƠN

– Bạn nên sử dụng các cụm từ tiếng Anh thông dụng vào trong ngôn ngữ thường ngày, ví dụ như: Good morning, how are you today?

– Những nhóm ngôn ngữ chức năng này là một trong những cụm từ đầu tiên mà các con được học khi học một ngôn ngữ mới, vì vậy nếu các con có thể sử dung thành thạo các cấu trúc ngôn ngữ này, các con sẽ thấy tự tin và thoải mái hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

HOẠT ĐỘNG SẮP TỚI

Chúng tôi cũng rất vui mừng được thông báo lần đầu tiên học sinh Công Nghệ Giáo dục sẽ có cơ hội tham gia trong cuộc thi ‘Thiết kế lịch’ của Hội đồng Anh. Trước khi nhận đươc thông tin chi tiết về cuộc thi trong bản tin tiếp theo, mời Quý vị xem thông tin về chủ đề của cuộc thi được giới thiệu trong các áp phích đặt tại trường.