CGD – NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU

Cuộc đời của mỗi con người ai cũng chọn cho mình một ước mơ để ấp ủ, phấn đấu theo đuổi ước mơ ấy. Và tôi cũng có ước mơ riêng của mình – ước mơ trở thành cô giáo.

Ước mơ của tôi được hình thành và lớn lên trong những lần chơi trò chơi cùng lũ trẻ trong xóm từ khi còn nhỏ. Ngày ấy, lũ trẻ bọn tôi thường tụ tập với nhau và chơi trò cô giáo. Cứ thế tuổi thơ của tôi trôi đi trong vai trò của một người cô giáo của nhóm bạn cùng xóm. Giấc mơ trở thành một cô giáo nhen nhóm trong tâm hồn tôi tự đó, giấc mơ ấy nồng nàn trong những câu ca bọn tôi thường ngân nga trong ca khúc ngày đầu tiên đi học. Rồi hình ảnh cô giáo của tôi ân cần dạy chúng tôi viết từng nét chữ, chăm cho từng bạn ăn rồi ngủ đã khiến tôi nhớ mãi và mong ước mình sẽ trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng như cô. Đến bây giờ, điều đó đã trở thành hiện thực khi tôi được giảng dạy dưới ngôi trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội.

Ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào cổng trường, lòng tôi đan xen bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của một cô giáo trẻ, vừa lo lắng không biết mình có thể làm tốt các công việc của trường được không? Nhưng rồi tất cả những cảm xúc ấy cũng nén lại khi tôi được gặp, trò chuyện với đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu. Và bây giờ, tôi đang làm giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 – một lớp học chăm ngoan cùng bao tiếng cười. Hằng ngày, đứng trên bục giảng nhìn những đôi mắt thơ ngây đang chăm chú nghe cô giảng, những cánh tay giơ cao phát biểu mà trong lòng cảm thấy rạo rực. Rồi các em từng ngày cố gắng phấn đấu để tiến bộ hơn. Nhìn những nét chữ xinh xinh, tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ, yêu thương nhau mà trong lòng tôi thực sự vui mừng vì mọi cố gắng của mình đã được thể hiện ở chính các em.

Là một giáo viên trẻ mới ra trường mà được công tác giảng dạy dưới mái trường CGD là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao với tôi. Ở đây, tôi đã nhận được những lời tâm sự, động viên của đồng nghiệp, bạn bè, niềm yêu mến của các em học sinh và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, tất cả đã giúp đỡ tôi cố gắng phấn đấu trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm của mình.

Có thể nói, CGD là ngôi nhà thứ hai của tôi, là nơi tôi được học tập, cống hiến và thực hiện niềm đam mê của mình. Tôi tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để cùng các bạn nhỏ khám phá kiến thức mới, phát huy năng lực của mình và thỏa sức sáng tạo, để CGD mãi là một ngôi trường hạnh phúc.

Cô giáo Nghiêm Thu Hương