CẢM XÚC CỦA CÔ GIÁO TRẺ

Thời gian trôi qua thật nhanh!

Vậy là đã hơn một năm, kể từ ngày đầu tiên tôi đặt chân đến ngôi trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội, nhận công việc mới – làm giáo viên dạy Tiếng Việt. Trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của tôi được mở ra ở thủ đô thân yêu, niềm mơ ước của biết bao đồng nghiệp.

Trường CGD là nơi tôi “dừng chân” – một ngôi trường mới đang trong quá trình hoàn thiện, tất cả đều mới, đồng nghiệp của tôi cũng đến từ nhiều nơi khác nhau. Tôi thật sự đã rất lo lắng. Nhưng khi gặp gỡ và nói chuyện với Ban giám hiệu nhà trường, mọi băn khoăn trong tôi như dần tan biến.

Và tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua, nhường chỗ cho những tiếng cười khi tôi được trực tiếp gặp mặt các đồng nghiệp và được sống trong ngôi nhà thân yêu thứ hai của mình. Ở nơi đây, tôi nhận được những lời tâm sự, động viên của đồng nghiệp; niềm yêu mến của các em học sinh đã tạo động lực cho tôi vững tin hơn trên con đường sự nghiệp giáo dục của chính mình.

Bằng những cảm nhận của tôi, từ lần đầu tiên gặp gỡ đó, tôi tin tất cả giáo viên chúng tôi sẽ cùng nhau hoàn thành tốt công tác giáo dục của nhà trường.

Ngày đầu tiên gặp mặt đồng nghiệp, tất cả với tôi đều rất xa lạ. Ấy vậy mà chỉ trong một buổi sáng cùng nhau làm việc, được sự chỉ bảo các anh chị đồng nghiệp, mọi khoảng cách dần tan biến thay vào đó là sự thân quen như một gia đình. Có được điều đó chính là nhờ sư nhiệt tình, thông cảm và chia sẻ cùng nhau giữa mọi người. Từ đây tôi hiểu mình phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều để có thể hoàn thành được nhiệm vụ của nhà trường giao phó.

Những ngày tháng làm việc dưới mái trường CGD, tôi cảm nhận được tình cảm của đồng nghiệp, của các em học sinh thật ấm áp. Chúng tôi thường xuyên trao đổi giúp đỡ nhau trong công việc, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Từ ngày đầu tiên đặt chân đến nơi đây, mái trường CGD đã trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn là niềm tự hào của tất cả các giáo viên trong nhà trường. Ở đó, có những người thầy người cô thật tận tuỵ, những người bạn thật chân thành, những học sinh thân yêu và đượm cả tình người thật ấm áp trong một môi trường giáo dục hạnh phúc. Mỗi bài dạy của giáo viên chúng tôi luôn thể hiện một chữ “Tâm” và một niềm mong mỏi lớn đối với tất cả các em học sinh yêu quý.

Là giáo viên trẻ khi mới chỉ 23 tuổi, được giảng dạy ở một ngôi trường đầy hạnh phúc, tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Và niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong việc nâng cao chuyên môn và rèn luyện. Tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp.

Một năm rưỡi – khoảng thời gian đầu tiên trong sự nghiệp trồng người đã đem lại cho tôi biết bao kỉ niệm. Vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những tháng ngày cùng sống, cùng làm việc và chia sẻ dưới mái trường CGD thân yêu!… Tất cả đều in dấu vào lòng tôi những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý:

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Tôi đến trường để dạy các em thơ

CGD trong nắng sớm tinh mơ

Chắp cánh cho em vững bước vào đời.

Tôi hi vọng bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, các bạn nhỏ sẽ học tập thật tốt, luôn có những tiết học thú vị, tràn ngập niềm hạnh phúc dưới mái trường CGD này, để với mỗi em học sinh, mỗi ngày đi học là một ngày hạnh phúc.

 

Cô giáo Lê Thị Giang