Chuyện thầy kể , Tin tức , Vì sao đi học là hạnh phúc

CÁC BẠN NHỎ HỌC KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

Trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ ở lứa tuổi tiểu học để học khái niệm về một hiện tượng khoa học là khá khó vì các bạn ở lứa tuổi này chủ yếu tìm hiểu về thế giới xung quanh bằng cách trải nghiệm thông qua các giác quan của mình. Vì lí do này, một tiết học về khoa học có hiệu quả là khi các bạn được sử dụng những giác quan của mình để trải nghiệm và tìm hiểu về hiện tượng đó. Các thầy cô giáo bằng nhiều cách khác nhau giúp cho các bạn tập trung các bài học khoa học và liên hệ chúng với những thứ các bạn có thể nghe, nhìn, ngửi, sờ được. Những hình thức này giúp các bạn khám phá khoa học một cách thực tế và hào hứng hơn.

Bạn nhỏ nào cũng có sự tìm tòi và ham học hỏi theo một cách khác nhau. Vì vậy, việc học khoa học bằng Tiếng Anh xem ra lại là một thử thách mới, vừa lạ mà cũng vừa quen đối với mỗi cá nhân học sinh. Các bạn nhỏ Trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội đã có một vài tiết được trải nghiệm với việc học khoa học bằng Tiếng Anh. Các bạn nhỏ lớp 2 được học về các bộ phận của cây và cách làm sao để hình thành được một cái cây; các anh chị lớp 3 được tìm hiểu về các dạng của nước và vòng tuần hoàn của nước; các anh chị lớp 5 được tìm hiểu về một vấn đề phức tạp hơn nhưng cũng không kém phần lí thú, đó là sự hình thành của núi lửa…

Qua mỗi tiết học, các bạn đều được tìm hiểu những từ vựng liên quan đến chủ đề một cách dễ hiểu và chính xác nhất. Sau khi nắm chắc các kiến thức về khoa học, các bạn đều được tự tay trải nghiệm, làm mô hình cái cây với đầy đủ bộ phận, dùng ngôn ngữ đơn giản và giới thiệu từng bộ phận của cây bằng Tiếng Anh; hay như miêu tả được vòng tuần hoàn của nước, cũng như được tận tay tạo ra những đợt phun trào của núi lửa…

Sau mỗi tiết học như vậy, bạn nào cũng rất hào hứng. Tuy là những kiến thức đó các bạn có thể đã biết, nhưng khi tiếp xúc với chúng bằng một thứ ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, nó thật sự là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và gây được sức hút với mỗi cá nhân.

Nhìn nụ cười và sự hào hứng của mỗi bạn sau những giờ học như vậy, các cô giáo Tiếng Anh được tăng thêm động lực rất lớn để giúp các bạn có những tiết học thật sự vui và ý nghĩa như thế nữa.

Cô giáo Hoàng Mỹ Loan – Tổ Tiếng Anh