Câu chuyện ở CGD , CGD Blog , Chương trình giáo dục , Tin giáo dục , Vì sao đi học là hạnh phúc

“BUÔNG TAY ĐỂ CON BAY” CÙNG VỚI 4 “KỸ NĂNG SINH TỒN” CƠ BẢN NHẤT!

Kỹ năng sinh tồn là khái niệm chỉ những kỹ thuật sơ cứu trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng nhằm duy trì sự sống. Trong giáo dục, “kỹ năng sinh tồn” là những kỹ năng giúp trẻ “sống sót” độc lập, thành công và hạnh phúc sau khi rời xa vòng tay của cha mẹ.

“Mọi tình yêu trên thế giới đều hướng đến sự gắn kết, chỉ có một tình yêu luôn hướng đến sự phân ly là tình yêu của cha mẹ với con cái” – Sara Imas “Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương”. Phân ly nghĩa là “buông tay để con bay”, trang bị cho con những kỹ năng cần thiết nhất để các em sớm tự giải quyết vấn đề, chịu trách nhiệm với lựa chọn, tôn trọng và được quyền vấp ngã để trưởng thành là “tình yêu chất lượng” nhất cha mẹ dành cho con.

Thấu hiểu và yêu thương CGD school khởi tạo hoạt động giáo dục kỹ năng sinh tồn. Hoạt động ra đời nhằm mục đích xây dựng kỹ năng tuy nhỏ mà lớn, tuy đơn giản mà sâu sắc, tuy gần gũi mà chứa đựng nhiều bài học. Mỗi em được trang bị các nhóm kỹ năng dàn trải từ lớp 1 đến lớp 5, cung cấp “sân huấn luyện” kinh nghiệm sống để ứng phó và xử lý với nhiều vấn đề trong hành trình trưởng thành. Nghệ thuật giao tiếp, xử lý tình huống (ứng phó an toàn khi đi xe đạp, xe ô tô, sấm sét mưa bão, bảo vệ bản thân khỏi xâm hại, đi lạc …), quản lý tài chính (kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm, chia sẻ), CGD Skills (kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng làm việc nhà…) là những kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất, thiết thực nhất, gần gũi nhất. Qúa trình “thực hành sinh tồn” sẽ giúp mỗi bạn có thật nhiều trải nghiệm sống, xây dựng tính cách tự chủ, tự tin và độc lập.

Hoạt động giáo dục kỹ năng sinh tồn là ý tưởng học tập tâm huyết của Thầy cô nhằm giúp các em hiểu hơn lý luận của lao động, thấu hiểu nguyên tắc “có làm có hưởng” khi còn nhỏ. Các em sẽ sớm tự làm việc của mình, tự giải quyết vấn đề của mình, đối diện với thế giới bằng chính nhân cách độc lập. Tất cả chính là quá trình chuẩn bị, tích lũy kỹ năng, tri thức thực tiễn cho sự trưởng thành, rồi sau này chính các em sẽ ung dung, chủ động đối mặt với tương lai.