Tin giáo dục

Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội – CGD School khai giảng năm học mới

Hôm nay, 5/9, hòa chung với không khí rộn ràng của cả nước, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục HN – CGD School – theo mô hình trường thực nghiệm của GS.TSKH. Hồ Ngọc Đại tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 cho học sinh toàn trường.


Đây chính là ngày hội lớn cho học sinh để đón chào một năm học mới với những thành công mới sẽ gặt hái được nhờ sự cố gắng phấn đấu hết mình trong việc dạy và học của các thầy cô và các em học sinh của trường.


Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 mở đầu với phần chào đón các em học sinh lớp một trong tiếng nhạc rộn ràng của bài hát “Chúng em là học sinh lớp Một”. Bên cạnh những bỡ ngỡ, những lo âu là niềm hân hoan, háo hức và niềm vui rạng rỡ của các em khi được bước chân vào học tập trong một ngôi trường theo dạy và học theo mô hình đào tạo mới với tôn chỉ “Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui”.

Buổi lễ tiếp tục với không khí trang nghiêm của toàn trường khi đứng trước lá cờ Tổ quốc để tham dự lễ chào cờ, trước khi cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và gửi tới toàn thể các em học sinh lời chào năm học mới thật ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc.

Trong sự háo hức mong chờ của toàn thể các em học sinh, giáo viên và các đại biểu tham dự buổi lễ, tiếng trống tựu trường rộn rã đã vang lên. Một năm học mới chính thức bắt đầu, ghi dấu một chặng đường mới trong quá trình phấn đấu xây dựng một mô hình giáo dục tiên tiến của cô và trò Trường tiểu học Giáo dục Công nghệ Hà Nội – ngôi trường được biết đến và yêu thích bởi lối tiếp cận tri thức chủ động, và chú trọng xây dựng mối quan hệ mở nhưng vẫn vô cùng thân tình, quý trọng giữa giáo viên và học sinh.

Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 tiếp diễn với những tiết mục văn nghệ chào mừng: Đồng ca hát múa “Hoa xuân đất nước”, Biểu diễn võ thuật, múa “Dắt trâu ra đồng”, bài hát “Proud of you”, “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”… đầy sôi động của các em học sinh đến từ những khối lớp khác nhau thể hiện rõ sự rạng rỡ của các em học sinh đầy tự tin khi được học tập trong một ngôi trường theo mô hình đào tạo mới.
Buổi Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 của cô trò trường Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục HN – CGD School kết thúc trong niềm hân hoan của cô, trò và các vị đại biểu tham dự buổi lễ với điểm nhấn là hoạt động thả bóng bay trước khi các em học sinh về lớp và chụp ảnh lưu niệm.

Hưởng ứng về một lễ khai giảng thống nhất trên cả nước, khác với mọi năm, vào Lễ khai giảng năm nay thay vì đưa các báo cáo thành tích của nhà trường, giới thiệu đại biểu dài dòng, hay mời các đại biểu phát biểu… các thầy cô giáo của trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội đã gửi những lời động viên, chào mừng đầy tinh thần vui vẻ, nhẹ nhàng để học sinh hào hứng bước vào năm học mới. Hoạt động khai giảng trở nên ngắn gọn, đầy ý nghĩa và lấy học sinh làm trung tâm trong ngày vui năm học mới đã thu hút các em học sinh và phụ huynh hào hứng tham gia.

PV