Tin tức

TỌA ĐÀM VỀ “QUẢN LÝ HỌC SINH HỌC ONLINE TẠI NHÀ”

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp như hiện nay, cơ quan quản lý nhà nước và các cơ sở giáo dục nói chung cũng như trường Tiểu học Công nghệ giáo dục nói riêng phải linh hoạt trong kế hoạch tổ chức dạy và học, kết hợp – đan xen phương thức học trực tiếp và trực tuyến trong các khoảng thời gian phù hợp cho phép để đảm bảo chương trình và chất lượng học tập.
🎯Với phương thức trực tuyến, có không ít những khó khăn trong việc chuẩn bị các điều kiện và thực hiện nhiệm vụ dạy học của thầy cô giáo và học tập của học sinh. Về phía gia đình, phụ huynh bày tỏ băn khoăn và lo ngại về một số vấn đề như sức khỏe của con khi học sinh nhỏ tuổi đã phải dùng thiết bị điện tử để học tập, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử có phù hợp khi học trực tuyến?
🎯Không chỉ vậy, phụ huynh còn băn khoăn về việc làm thế nào để quản lý con hiệu quả trong thời gian học online, để hạn chế con sử dụng các thiết bị ngoài mục đích học tập, hạn chế các nguy cơ từ các tác nhân độc hại trên môi trường mạng internet.
🎯Các thầy cô giáo trường CGD xác định không ngừng ứng dụng đa dạng và linh hoạt các phần mềm dạy học trên nền tảng dạy học trực tuyến, phát triển tài liệu học tập và thiết kế bài giảng điện tử để thu hút tập trung học sinh trong các tiết học; chia sẻ và phối hợp với phụ huynh những cách thức có thể hỗ trợ các con trong học tập.
🎯Để góp phần cùng các bố mẹ có thêm góc nhìn và phương pháp quản lí, kiểm soát các con sử dụng các thiết bị trong thời gian học tập trực tuyến (nhất là khi không trực tiếp cùng các con ở nhà), trường CGD kính mời phụ huynh tham dự buổi toạ đàm về quản lý con khi học trực tuyến:
🍀1. Thời gian: Từ 9 giờ 30’, ngày 24 tháng 10 năm 2021 (Chủ nhật).
🍀2. Hình thức: Trực tuyến
✨ID cuộc họp: 758 321 4546
✨Mật mã: 123cgd
🍀3. Diễn giả chia sẻ: Mr Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn giáo dục EQuest.
Đường link đăng ký: https://forms.gle/DCefVqmfpX9ibfd36
☺️Học trực tuyến thời dịch bệnh Covid chắc chắn có những thuận lợi và không tránh khỏi điều ảnh hưởng chưa tốt. Tuy nhiên với những nỗ lực tốt nhất, nhà trường và gia đình hoàn toàn có thể khắc phục các khó khăn trước mắt, nhằm tạo ra môi trường học tập an toàn, bổ ích cho các em học sinh.🎯