Thư viện xanh

Những ngày cuối tháng 10, các bạn học sinh rất tò mò khi thấy cứ trước giờ vào lớp, trong giờ nghỉ, cuối giờ học thì các thầy cô lại tập trung ở chân cầu thang cạnh lớp 1A1. Ở đó có rất nhiều đồ thật ngộ nghĩnh, xinh xắn.
Rồi một buổi sáng đến trường, các bạn ồ lên ngạc nhiên khi thấy những nét vẽ trên tường của cô Dung mỹ thuật. “Không biết các thầy cô đang chuẩn bị làm gì nhỉ?” . Các bạn nhỏ ngưỡng mộ nét vẽ tài hoa của cô giáo, bị cuốn hút bởi những món đồ trang trí sinh động, bắt mắt.

Và thật ngỡ ngàng, như một phép lạ, bàn tay khéo léo của các cô giáo đã biến góc hành lang đơn điệu trở thành một khoảng trời đầy thi vị.
Khi cô Quyên có thông báo thu sách báo đóng góp cho thư viện, các bạn háo hức vô cùng. Từ hôm ấy, buổi sáng tới trường các bạn lại đua nhau hỏi các thầy cô câu hỏi quen thuộc: Thầy ơi, thầy có thấy cô Quyên đâu không ạ? Cô ơi, em mang sách góp vào thư viện này!
Và giờ đây, “Thư viện xanh” đã thực sự trở thành “Khoảng trời riêng” của các bạn. Đầu giờ sáng, mỗi giờ ra chơi, giờ tan học…, bất cứ khi nào có thể là các bạn đều tranh thủ tìm cho mình một vị trí thật lý tưởng để đọc sách!
Thậm chí, sau một ngày tham quan Đền Đô, đi một chặng đường dài, vui chơi hết mình cùng các bạn, thì ngay khi trở về trường nhiều bạn nhỏ lại nhanh chóng tìm tới góc đọc sách của “Thư viện xanh” như tìm gặp một người bạn thân thiết!
Dù thời tiết như thế nào, trời nóng hay trời lạnh thì nơi đây cũng đón nhận một niềm vui như thế.

Sách báo thư viện ngày một nhiều thêm, thỉnh thoảng cô Quyên lại giới thiệu thêm cho các bạn những cuốn sách mới. Nhưng các bạn nhớ nhé, để“Thư viện xanh” trường mình đúng với cái tên của nó thì chúng mình sẽ thay phiên nhau làm vệ sinh để thư viện luôn xanh, sạch, đẹp, ngăn nắp, gọn gàng nhé! Chúng mình có đồng ý không?
Nói về “Thư viện xanh” của trường, có phụ huynh tâm sự: “Ban đầu, tôi cũng tự hỏi tại sao nhà trường lại bố trí tại một góc nhà như thế? Nhưng càng quan sát, càng thấy hợp lý, vì đây là chỗ trẻ thường xuyên qua lại, đồng thời tạo một môi trường học không chính thức (khác biệt với việc học nghiêm túc trong lớp) không gian mở để tất cả các bạncác lớp dễ dàng tham gia, và chia sẻ kiến thức cùng nhau.”