Thể dục giữa giờ

Đã thành thói quen, mỗi khi tiếng chuông báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 vang lên thì những bước chân xinh từ các lớp học lại nhanh nhanh chạy ra tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bài thể dục giữa giờ.

Khi tất cả các bạn học sinh đã có mặt đông đủ ở sân trường, thầy giáo phát ra khẩu lệnh: “Toàn trường chú ý: Nghỉ… Nghiêm….Lấy bạn A làm chuẩn cự ly, giãn cách một sải tay – dàn hàng”.  Dứt khẩu lệnh, những cánh tay giơ lên với tiếng hô “có” đầy dứt khoát. Toàn trường im lặng, chỉ có những cánh tay dang ngang và những bước chân di chuyển như các chiến sĩ trong một đại đội. Động tác nhịp nhàng, khẩn trương, chỉ mất 10 giây các bạn đã đứng thẳng hàng, đảm bảo hàng dọc, hàng ngang đúng khoảng cách.
Tất cả đã sẵn sàng, thầy giáo cất tiếng hô: “bài thể dục giữa giờ chuẩn bị” Tiếng nhạc vang lên và nhịp hô của 9 động tác được bắt đầu: Vươn thở: 1..2..3…4……….. Những nhịp hô dõng dạc vang lên và những động tác cũng được các bạn thực hiện nhịp nhàng.
Động tác cuối cùng kết thúc, tất cả các bạn học sinh về tư thế nghiêm để lắng nghe những lời nhận xét của giáo viên.

Sau những lời khen ngợi và động viên của thầy cô, các bạn học sinh đều cảm thấy vui và chắc chắn ở lần tập sau các bạn sẽ cố gắng tập đều và đẹp hơn nữa. Phần thưởng cho sự cố gắng của các bạn học sinh chính là một tràng pháo tay thật giòn giã. Khi thầy giáo cất tiếng hô “Giải tán”  các em học sinh đưa thẳng nắm tay lên cao và đồng thanh đáp lại với giọng mạnh mẽ: “Khỏe” và tất cả lại ùa ra chơi.

Là một thầy giáo giảng dạy giáo dục thể chất, nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ tôi thật sự cảm thấy vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc thực sự khi thấy các em học sinh của mình lớn lên từng ngày, cao lớn hơn và khỏe mạnh hơn.

Phạm Xuân Dương