Tin hoạt động

NÁO NỨC THAM GIA ĐO NGHIỆM VÀO LỚP 1

Sáng nay, 12/3/2016 vừa qua, các bạn nhỏ đã náo nức tham gia đo nghiệm để dự tuyển vào trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục mô hình nhà trường hiện đại của GS.TSKH. Hồ Ngọc Đại. Đây là đợt đo nghiệm đầu tiên trong số 3 đợt dự tuyển của Trường.

Được xem là trường Tiểu học thực nghiệm chất  lượng cao tại Hà Nội, áp dụng mô hình Trường thực nghiệm của GS.TSKH. Hồ Ngọc Đại, CGD School duy trì quan điểm giáo dục tiên tiến: “Nhà trường là nơi học sinh được sống một cuộc sống thực”. Song song việc học tập, học sinh được khuyến khích tham gia các CLB Ngoại khóa, các chương trình phát triển Năng khiếu tự nhiên. Chính vì vậy, CGD School đã dành được nhiều cảm tình và trở thành lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi quyết định chọn trường cấp 1 cho con.

Học sinh sau khi đăng ký ghi danh tại trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục HN – CGD sẽ được tiến hành đo nghiệm. Chương trình đo nghiệm này có nội dung không liên quan đến kiến thức văn hoá như khả năng đọc, viết mà chỉ chú ý đến tư duy logic của học sinh, với mục tiêu khám phá và khơi nguồn những điểm mạnh vượt trội, những điểm cần phát triển trong quá trình học.

Quá trình đo nghiệm được tiến hành như các trò chơi và trao đổi nhẹ nhàng không tạo áp lực cho các bạn nhỏ. Bản thân các bé cũng chỉ nghĩ là được đi chơi với các cô giáo nên tâm thái của trẻ khi tham gia đo nghiệm cũng rất thoải mái để đảm bảo kết quả đo nghiệm cũng đã phản ảnh đúng khả năng của trẻ. Thông qua chương trình đo nghiệm, các thầy cô giáo của trường cũng có sự đánh giá và nắm bắt sơ qua tâm lý, khả năng của từng học sinh để định hướng tốt hơn trong suốt quá trình dạy và học.

Cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng CGD School cho biết: “Mục đích của việc đo nghiệm ban đầu này là để biết trước được sức khỏe và sự phát triển tâm lý bình thường ở đứa trẻ 6 tuổi. Ngoài ra đo nghiệm giúp giáo viên tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh để bồi dưỡng trong suốt quá trình học tập tại Trường”.
Năm nay chương trình đo nghiệm của Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội được tiến hành khác biệt hơn so với mọi năm. Ngoài đo nghiệm học sinh, các bậc phụ huynh khi đưa con đến do nghiệm còn nhận được sự tư vấn từ các Chuyên gia tâm lý từ Viện khoa học giáo dục Việt Nam để nhận biết và giải quyết những thay đổi tâm lý thường gặp của trẻ trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng đã trao đổi cụ thể với cô Hiệu trưởng Trương Thị Cẩm Tú về mô hình giáo dục cũng như các phương pháp hướng dẫn, đồng hành cùng con trong thời gian đến trường.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé và phụ huynh khi tham dự đo nghiệm tại trường:

Rất đông các bé được phu huynh đưa đến trường tham gia chương trình đo nghiệm

Đo nghiệm thể chất thật vui

Trò chuyện với cô hiệu trưởng và chuyên gia tâm lý

Bé vui vẻ và phụ huynh thoải mái sau khi tham dự chương trình đo nghiệm

CGD School

Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui

Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội

Địa chỉ: 229 Phố Vọng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Email:  vanphong@cgd.edu.vn

Điện thoại: 04 38692428 – Web:www.cgd.edu.vn