Chuyện trò kể

Mô hình trường học mới VNEN – “Góc điều em muốn nói”

Vận dụng theo cách thức tổ chức của mô hình trường học mới VNEN, lớp tôi tạo nên “Góc điều em muốn nói” với design “Ngôi nhà yêu thương 1a1” – nơi hội tụ những cảm xúc của các thành viên trong lớp. Ngay lập tức, Góc nhỏ đáng yêu ấy tạo nên hiệu ứng sôi nổi tới các bạn học sinh. Cô giáo và các bạn nhỏ trong lớp đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Một buổi sáng, những lá thư với dòng chữ còn hơi nguệch ngoạc nhưng chất chứa bao tình cảm sâu lắng, những mảnh giấy nhỏ bé, rồi cả hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu về bạn bè trong lớp, những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc của lớp lần lượt xuất hiện trên tường ngôi nhà.

Một tình bạn thân gắn bó khăng khít, yêu thương và chia sẻ với nhau từ hành động đến lời nói hội tụ trong bông hoa nhiều màu sắc của bạn gái Gia Hân tặng Kim Dung

Thêm nhiều đôi bạn cùng tiến nữa, hứa hẹn học tập, nề nếp, gửi lời chúc đầy yêu thương đến những người bạn thân trong lớp (như Châu Anh gửi tặng Minh Anh và Bảo Uyên, rồi cả bạn Trung Hòa cũng vẽ bức tranh ngộ nghĩnh dành tặng Minh Long với ý tưởng: “Minh Long dắt chuồn chuồn đi học vui vẻ”…)

Thêm những cô nàng “dịu dàng và nhẹ nhàng”, vẽ – viết một bức thiệp nhỏ gửi đến cô giáo

Và cứ thế, cứ thế, thêm nhiều yêu thương hơn nữa bằng những lời nhắn gửi, những nét vẽ tuyệt vời đi ra từ tình yêu của học sinh với thầy cô, của bạn bè với nhau trong lớp học mang cái tên huyền thoại “Biệt đội 1a1”


“Ngôi nhà yêu thương 1a1” như một sợi dây vô hình gắn kết các thành viên lại với nhau. Nơi ấy cũng là một tâm điểm chú ý của các bậc phụ huynh đến thăm lớp. Và hơn thế, ngôi nhà ấy nay đã trở thành địa điểm lý tưởng để các bạn nhỏ lớp tôi tặng món quà tinh thần vô giá cho bạn bè, cho thầy cô. Cảm ơn VNEN, mỗi góc hoạt động như một sợi dây phép màu giúp đội ngũ giáo viên trẻ chúng tôi tổ chức lớp học ngày một hiệu quả.Và cứ thế, cứ thế, thêm nhiều yêu thương hơn nữa bằng những lời nhắn gửi, những nét vẽ tuyệt vời đi ra từ tình yêu của học sinh với thầy cô, của bạn bè với nhau trong lớp học mang cái tên huyền thoại “Biệt đội 1a1”