Tin giáo dục

Học sinh Trường Tiểu học công nghệ Giáo dục Hà Nội đi xem múa rối nước

Nhằm tạo điều kiện cho các Bé có thêm những hiểu biết về nghệ thuật múa rối nước – 1 loại hình nghệ thuật đặc sắc của văn hóa truyền thống Việt Nam, Vừa qua, Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội đã tổ chức cho các bạn nhỏ làm quen với loại hình kể chuyện dân gian đặc sắc đó là “Múa rối nước” tại nhà hát múa rối nước trung ương.

Buổi sáng các bạn nhỏ đều tập trung đông đủ ở sân trường từ sớm và bạn nào cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Chuyến xe chuyển bánh trong lời ca tiếng hát đầy phấn khởi của các bạn. Chắc chắn các bạn ấy đang mong chờ những điều thú vị tại nhà hát múa rối đấy!

Đây là lần đầu tiên các bạn nhìn thấy sân khấu múa rối nước. Nhiều bạn tỏ ra rất ngạc nhiên khi trong hội trường có cả một cây cổ thụ rất to và một hồ nước. Và ngay sau đó, tiếng nhạc tiếng trống tưng bừng nổi lên, sân khấu với ánh sáng trong làn khói huyền ảo thu hút mọi ánh nhìn và sự tập trung của các bé. Và buổi biểu diễn múa rối chính thức bắt đầu!

Dù các bạn được nghe kể chuyện với rối tay rất nhiều ở trường rồi nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên xem múa rối nước nên bạn nào bạn nấy mắt cứ tròn xoe chiêm ngưỡng từng cử động của các chú rối dưới nước.

Một số hình ảnh của buổi đi múa rối nước:

IMG 4427

Tập trung xếp hàng ngay ngắn để đi nào

IMG 4432

Xem các bạn ấy háo hức như thế nào khi được đi xem múa rối nước

IMG 4448

IMG 4452

Cô và trò cùng cười thật tươi

IMG 4505

Không gian múa rối nước

IMG 4494

Thích thú theo dõi