Giáo dục thể chất ở CGD

Ai qua Công nghệ trường tôi
Xem các bạn nhỏ, nhảy vui rộn ràng
Ai xem Công nghệ xếp hàng
Tác phong nhanh nhẹn, đàng hoàng lạ thay.

Để có niềm vui hân hoan đến trường như vậy không thể không kể đến vai trò quan trọng của môn Giáo dục thể chất trong nhà trường. Là giáo viên Giáo dục Thể chất trong trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, chúng tôi luôn tìm tòi những nội dung, phương pháp giảng dạy sao cho lôi cuốn được học sinh tham gia, đồng thời cũng mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Ngoài nội dung đội hình đội ngũ rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cho học sinh, chúng tôi đã đưa bài Thể dục giữa giờ, Aerobic vào giảng dạy. Các em học sinh tham gia sôi nổi, nhiệt tình với nét mặt tươi vui rạng rỡ. Mỗi sáng tới trường, nghe tiếng nhạc nổi lên là các bạn tung tăng nhảy những bài mình đã được học trên nền nhạc. Để thêm tính kỷ luật cho  học sinh, Võ thuật cũng được đưa vào giảng dạy, học sinh rất thích thú với môn học này.
Giờ học Giáo dục Thể chất thực sự tác động mạnh mẽ lên các mặt Giáo dục khác như: Đức –Trí – Thể -Mỹ , học sinh nhận thức được cái đúng, cái đẹp. Ngoài ra giáo viên Giáo dục Thể chất cũng mạnh dạn đưa nội dung nhảy sạp vào giảng dạy, các em tự tin, dũng cảm tham gia nhảy trên nền nhạc vui nhộn. Bước chân nhịp nhàng của các bạn học sinh CGD thật sự vui và hạnh phúc.
Bóng rổ cũng được đưa vào tiết học tăng cường để tăng tính linh hoạt cho học sinh. Tập luyện bóng rổ còn nâng cao tính dũng cảm, ý chí quyết tâm, khắc phục khó khăn gian khổ, rèn luyện tinh thần đồng đội. Tập luyện bóng rổ giúp các giác quan phát triển, khả năng xử lý các tình huống nhanh nhạy… Thật bất ngờ vì các em yêu thích và say mê bóng rổ và coi đó như một trò chơi thú vị.
Với sự tin yêu của học sinh và tâm huyết với nghề, chúng tôi không ngừng  tìm tòi những nội dung và phương pháp giảng dạy mới  vì chúng tôi cho rằng chỉ khi nào Giáo dục Thể chất và hoạt động Thể thao trong trường học được đặt đúng vị trí và hiểu được tầm quan trọng của nó thì chúng ta mới có một sự nghiệp giáo dục toàn diện, đào tạo ra thế hệ trẻ có đầy đú trí lực, thể lực để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cô giáo Tô Thị Hường