Tin giáo dục

‘Đã mắt’ với các vườn rau xanh mướt của học sinh tự trồng

Rất nhiều trường đã tạo nên vườn rau xanh sạch để cho bữa ăn của học sinh được đảm bảo. Điều thú vị hơn cả là các em được hiểu và chính tay trồng, chăm sóc nguồn thực phẩm này.

Học sinh trường tiểu học Lômônôxốp, Mễ Trì, Hà Nội trực tiếp chăm sóc vườn cây của trường.

Theo chia sẻ của cô Lê Minh Chang, hiệu phó trường, trang trại có diện tích hơn 12.000m2 mới được sử dụng 2 tháng nay. Hiện tại rau trồng đã có thể thu hoạch, lợn đang được nuôi và ao cá sắp triển khai.

Vườn rau xanh mướt sẽ là nguồn rau sạch cho học sinh của trường và cũng là nơi các em hòa mình với thiên nhiên.

Khu vườn tự trồng với nhiều loại rau như dưa chuột, cà chua, rau cải, đỗ, hành… Do số lượng thu hoạch lớn nên rau còn được bán cho giáo viên, phụ huynh có nhu cầu.

Không rộng rãi như nhiều trường khác nhưng khu vườn nhỏ của trường tiểu học công nghệ giáo dục Hà Nội cũng khiến nhiều bạn nhỏ thích thú.

Góc vườn được trồng nhiều loại rau và là nơi để các em có thêm những kiến thức thực tiễn về nông nghiệp và sản xuất thực phẩm sạch.

Những Nông dân tí hon thích thú khám phá thiên nhiên.

Sân vườn xanh mướt của trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường 9, quận 4, TP HCM) (Ảnh Thanh Tâm)

Hiện toàn trường có 32 lớp học, mỗi lớp được giao 9 thùng nhựa nhỏ đặt trên kệ sắt từng tầng để trồng rau. Kinh phí để làm mô hình này mỗi lớp được phụ huynh các em tài trợ.

Cứ mỗi giờ ra chơi buổi sáng và buổi chiều, mỗi lớp sẽ cử ra hai em lên phụ cùng cô giáo chăm sóc, nhỏ cỏ, tưới nước, bón phân cho rau tươi tốt. Khoảng 6-7 ngày đến vụ thu hoạch, cả lớp lại cùng nhau lên cắt bó lại theo chỉ dẫn của cô giáo để đem bán cho phụ huynh và làm thức ăn trong bếp nhà trường.

Mỗi loại rau được cắm một tấm biển nhỏ để nhận biết; sau khoảng 6-7 ngày rau được thu hoạch để bán cho phụ huynh và dùng làm thức ăn trong bếp nhà trường.