Tin giáo dục

CGD School – British council: Bản tin tháng 9

Kính gửi Phụhuynh
Xin chào mừng Quý Phụ huynh đến với Bản tin tháng 9.

Bản tin đầu tiên!
Chúng tôi vui mừng giới thiệu với Quý vị về bản tin đầu tiên của Hội Đồng Anh và Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục. Đây sẽ là bản tin hàng tháng, được phát hành dưới hình thức bản in gửi tới con Quý vị và bản điện tử trên trang web của Trường. Bản tin sẽ cập nhật tới Quý vị về các sự kiện hay hoạt động của chúng tôi và nhà Trường trong tháng, đồng thời cũng giới thiệu tới Quý vị các trang web học tiếng Anh và các lời khuyên hữu ích của các giáoviên để Quý vị có thể hướng dẫn con thực hành thêm tiếng Anh tại nhà .

Trang web của tuần

http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Đây là trang web toàn cầu của Hội Đồng Anh. Trang web này có rất nhiều trò chơi, bài hát, truyện kể và các hoạt động online thú vị mà con Quý vị có thể chơi và học. Đối với Quý vị, trang web cung cấp các bài báo hướng dẫn hỗ trợ con học tiếng Anh cũng như các đoạn phim về sử dụng tiếng Anh ở nhà.

Các giáo viên của chúng tôi

Chris Whiffin, Trưởng nhóm giáo viên

Tên tôi là Chris Whiffin và tôi rất háo hức được bắt đầu năm học thứ 2 tại Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục. Tôi đến từ miền Tây Nam nước Anh và đã từng làm việc ở Tây Ban Nha và Úc. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp giảng dạy từ 15 năm trước. Năm học này, tôi sẽ dạy các lớp từ khối 2 đến khối 4 tại Trường CNGD.

HỌC TỪ VỰNG


Điều quan trọng khi học một ngôn ngữ mới đó là luôn phải học từ mới. Khi học từ mới, học viên cần phải cố gắng sử dụng từ đã học càng sớm càng tốt để chúng trở thành một phần vốn từ vựng của mình. Thông thường, chúng ta sẽ cần phải nhìn thấy một từ mới ít nhất 5 lần trước khi có thể sử dụng từ này đúng cách .

Khi ở nhà, Quý vị hãy cố gắng giúp con ôn tập từ vựng tiếng Anh mà con đã học ở lớp. Việc này sẽ giúp con chuẩn bị cho bài học trong tuần tiếp theo, các bài đánh giá nói cũng như bài kiểm tra cuối học kỳ. Hãy kiểm tra bài tập/thông báo mà giáo viên của con gửi về nhà để biết thêm hướng dẫn.