CGD Blog , Tin giáo dục , Tin hoạt động , Uncategorized

Các bạn ơi, Tết Trung thu đến rồi!

Vui Tết Trung thu (nguồn: Internet)

Các bạn thân mến!
Với chúng mình, Trung thu là một dịp Tết vui nhất trong năm vì có nhiều quà ngon và những trò chơi lý thú. Tết Trung thu hay còn gọi là Tết chơi trăng, Tết nhi đồng. Tết được diễn ra vào ngày rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm. Vào ngày này, dưới ánh trăng tỏa sáng hiền dịu, chúng mình được vui đùa, được hát vang những bài ca vui tươi rộn ràng về chị Hằng, chú Cuội, về trăng, sao… và được thưởng thức thật nhiều quà bánh thơm ngon trong dịp Trung thu.

Tết Trung thu này – vui quá!
Chúng mình được vui cùng bố mẹ, thầy cô, ngắm mâm cỗ trương trông thật đẹp như mơ của tuổi thơ tiểu học Công nghệ Giáo dục. Thơm thơm của bánh dẻo, bánh nướng này; đỏ chon chót của trái hồng này; ngộ nghĩnh đến đáng yêu của chú chó bưởi này; quả táo, quả dưa… đều biến thành những chú bé, cô bé đáng yêu. Và còn bao nhiêu thứ nữa mời bạn cùng ngắm, cùng vui, đưa chúng mình vào những điều tuyệt diệu của mùa thu tháng 8.
Bạn ơi!
Khi ngắm mâm cỗ, bạn hãy chú ý xem có khuyết phần nào không nhé. Bởi, chú Cuội của chúng mình vui tính lắm đấy, chú thẻm thèm them rồi, lỡ tay nhón tí… Đùa vậy cho vui thôi nhỉ? Cuội xuống sân trường ta chơi chắc ngoan và cũng nhớ nội quy mà. Hãy ngắm xem và nhớ, chưa đến giờ phá cỗ đâu nhé, còn chờ lệnh của chị Hằng mà.
Nào cùng hát, cùng rước đèn, ngắm cỗ trông trăng… Tùng dinh dinh, tùng tùng tùng dinh dinh…

Vui múa sư tử trong Tết Trung thu (nguồn: Internet)

Các bạn ơi!
Điều lý thú của đêm Trung thu không chỉ có từng ấy đâu nhé! Mà cái hấp dẫn là không khí rộn ràng của những điệu múa sư tử, múa lân hay hát trống quân mà chúng mình vô cùng yêu mến. Bên cạnh múa sử tử sôi động, chúng mình còn được tham gia các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, bịt mắt đánh trống, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt vịt…

Điều đặc biệt nhất của Trung thu là chúng mình sẽ được rước đèn ông sao đi khắp khu phố trong tiếng trống tùng dinh dinh… rộn ràng nữa. Nào các bạn, chúng ta cùng nắm tay nhau, cùng bước bên nhau rước đèn Trung thu…

Chúng em rước đèn ông sao (nguồn: Internet)