Tin hoạt động

370 học sinh cùng vẽ bức tranh “Hoa hướng dương” đấu giá từ thiện

(VnMedia) – Bức tranh“Hoa hướng dương” khổ lớn (1,7m x 2,7m), do toàn thể 370 em học sinh Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội – CGD School đã được bán đấu giá 22 triệu đồng đóng góp vào quỹ những “Bàn tay nhỏ” để thể hiện tình thương và sự cảm thông dành cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Sáng nay, 28/5, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục HN – CGD School – mô hình trường thực nghiệm của GS.TSKH.Hồ Ngọc Đại tưng bừng tổ chức chương trình “Ngày hội Hoa Hướng Dương” cho các em học sinh toàn trường. Chương trình là Lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 và cũng nhân dịp này, nhà trường đã công bố sự ra đời của quỹ từ thiện “Bàn tay nhỏ” do chính các em học sinh và thầy cô giáo nhà trường sáng lập.

Mang đúng ý nghĩa tên gọi của loài hoa luôn hướng tới mặt trời, “Ngày hội Hoa Hướng Dương” là buổi tổng kết một năm học đã qua và mở ra cho các em học sinh một mùa hè náo nhiệt với những hoạt động ý nghĩa.

images1725133 2805 Hoa huong duong
Bức tranh Hoahướng dương – tác phẩm từ sự chung tay của 370 học sinh Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội thực hiện.

Tại ngôi trường thứ 2 theo mô hình trường thực nghiệm tại Hà Nội – CGD School, song song với những hoạt động học tập và sinh hoạt ngoại khoá nhằm phát triển trí tuệ và thể chất, nhà trường luôn khuyến khích và thường xuyên tạo cơ hội để các học sinh trực tiếp tham gia những hoạt động từ thiện hướng tới cộng đồng, với mong muốn giáo dục các em – những chủ nhân tương lai của đất nước không chỉ giỏi trong nhận thức mà còn đẹp cả tâm hồn.

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn được triển khai thực hiện trong những năm qua, nhân “Ngày hội Hoa Hướng Dương” hôm nay, nhà trường đã công bố sự ra đời của quỹ từ thiện “Bàn tay nhỏ” do chính các em học sinh và thầy cô nhà trường sáng lập. Với tôn chỉ hoạt động: chia sẻ đồng cảm và gửi gắm động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đến những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng, Quỹ “Bàn tay nhỏ” mong muốn sẽ trở thành cầu nối để hỗ trợ trong học tập và mang tới những món quà tinh thần đầy ý nghĩa cho các em học sinh kém may mắn ở những địa bàn vùng sâu vùng xa.

Để gây dựng thêm chi phí dành cho các hoạt động thiện nguyện, Quỹ “Bàn tay nhỏ” đã tiến hành đấu giá bức tranh“Hoa hướng dương” khổ lớn (1,7m x 2,7m), do toàn thể 370 em học sinh nhà trường cùng chung tay thể hiện trên chất liệu giấy toan và sử dụng sơn Acrylic. Các em học sinh đã dùng cách của riêng mình – vẽ tranh bán đấu giá để thể hiện tình thương và sự cảm thông dành cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.